บริการข่าวไทยรัฐ

คนรักเนื้อห้ามพลาด เนื้อตุ๋นนายโอชัยนาท รสชาติเจ็บแบบไม่ต้องปรุง

น้ำลายสอ! คนรักเนื้อต้องไปลอง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายโอ ที่ชัยนาท เนื้อก็เด็ด น้ำซุปก็แจ่ม เจ้าของร้านภูมิใจให้ชิม ตักเข้าปากคำแรกมีกระแอม เพราะความเผ็ดร้อน

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านเนื้อตุ๋นนายโอ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนพหลโยธิน สายชัยนาท-ตาคลี มีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดังที่คอเนื้อนั้นไม่ควรพลาด โดยคนที่มากินทุกคนจะต้องกระแอมออกมา เนื่องจากความเผ็ดร้อนของน้ำซุปผสมกับวัตถุดิบที่ทางร้านได้รังสรรค์มาให้รับประทาน

นายจักรกฤษ สวัสดิโอ อายุ 49 ปี เจ้าของร้าน "เนื้อตุ๋นนายโอ" กล่าวว่า สูตรเด็ดของทางร้านนั้น ได้สูตรมาจากร้าน "มูฮัมหมัดรสเด็ด" ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ขายอยู่ข้างโรงหนังสกาล่า กรุงเทพฯ โดยได้ไปขอสูตรมาจากเจ้าของร้าน ที่เป็นทายาทรุ่นลูก และนำมาปรับใช้กับสูตรของทางร้านตนเอง โดยการเคี่ยวน้ำซุปนั้น ต้องใช้วัตถุดิบมากมาย ทั้งเนื้อ ทั้งกระดูก เครื่องเทศ เครื่องตุ๋นยาจีน เคี่ยวตั้งแต่ตอน 03.30 น. และจะสามารถทานได้ ตอน 09.00 น. ช่วงเปิดร้านพอดี

ส่วนเนื้อต่างๆ ตนก็จะไปเลือกซื้อและคัดมาด้วยตนเอง เพราะการทำก๋วยเตี๋ยวแต่ละชาม ตนจะคำนึงถึงตนเองเป็นหลัก เราชอบอย่างไร ก็จะใส่ใจ ปรุงรสออกมาให้ลูกค้าอย่างนั้นในทุกๆ ชาม จึงอยากให้คนที่ชื่นชอบในเนื้อตุ๋นเครื่องใน และส่วนต่างๆ ที่เป็นเนื้อ มาลิ้มลองรสชาติของน้ำซุปและเครื่องปรุง ที่ทำให้รสชาติจัดจ้าน จนคนที่มาทานต้องกระแอมในคำแรกที่ซดน้ำ ซึ่งส่วนผสมที่ทำให้ลูกค้าต้องกระแอมนั้นก็คือ พริกโถ ที่ตนนั้นหมักมาอย่างดี ใช้พริก มะนาว และส่วนผสมต่างๆ ปรุงรสจนกลมกล่อม แล้วนำมาราดบนก๋วยเตี๋ยว ก่อนใส่น้ำซุปไปเสิร์ฟให้ลูกค้า

หากใครสนใจอยากมาลองลิ้มชิมรสสามารถมาได้ทุกวัน ที่ร้าน "เนื้อตุ๋นนายโอ" ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น. ทั้งนี้ นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อแล้วยังมีทั้งแบบหม้อไฟเนื้อรวม ที่อัดแน่นทั้งเครื่องในและเนื้อส่วนต่างๆ รวมไปถึงข้าวสตูเนื้อน่องลาย เนื้อลายใบโพธิ์ ไว้ให้เลือกรับประทานกันอย่างหลากหลาย ส่วนราคานั้นจะเริ่มต้นที่ 40 บาท เป็นต้นไป