วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แบงค็อก' เฉือนกรมทางหลวง 5-4 ขึ้นรองฝูง ฟุตซอลไทยลีก

เรนาโต โกเมส ซัดคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ "อัศวินเมืองหลวง" แบงค็อก บีทีเอส เปิดบ้านเอาชนะ กรมทางหลวง ไปหวุดหวิด 5-4 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตาราง ในศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดที่ 11...

การแข่งขัน เอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 ประจำวันอาทิตย์ ที่ 11 มิ.ย. 60 เกมไฮไลต์อยู่ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี  “อัศวินเมืองหลวง” แบงค็อก บีทีเอส อันดับ 3 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือนของ “โต๊ะเล็กไฮเวย์” กรมทางหลวง อันดับ 8 ของตาราง

เปิดฉากครึ่งแรกมาเพียง 8 นาที แบงค็อก ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ปัญญา บัวคำ เปิดบอลเข้าเขตโทษฝั่งซ้ายให้ เรนาโต โกเมส โหม่งเข้าไปอย่างสวยงาม

จากนั้นนาทีที่ 13 แบงค็อก หนีเป็น 2-0 จากจังหวะได้ฟรีคิกทางฝั่งขวา นาวิน จ่ายเรียดเข้ากลางให้ ปัญญา อรัญภูวนารถ ยิงเข้าไปตุงตาข่าย แต่ในนาทีเดียวกัน กรมทางหลวง ไล่มาเป็น 1-2 จากจังหวะที่ สุทธิพร กลัดเจริญ กดด้วยซ้ายจากนอกกรอบ บอลลอดขาของ หัสดี มักเชียว เข้าไป

จากนั้นแบงค็อก ทำฟาล์วครบ 6 ครั้ง เป็นจุดโทษที่สอง เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ รับหน้าที่สังหารไม่พลาด พากรมทางหลวง ตีเสมอเป็น 2-2 หลังจากนั้นนาทีที่ 13 ยังคงยิงกันไม่หยุด คราวนี้ เรนาโต โกเมส ซัดให้แบงค็อก ขึ้นนำเป็น 3-2

ถึงนาทีที่ 16 แบงค็อก หนีเป็น 4-2 จากจังหวะที่ นาวิน รัตนวงศ์สวัสดิ์ จ่ายบอลทะลุช่อง วิศรุจน์ นายด่านทีมเยือนเซฟไม่ดี บอลไหลเข้าประตูไปเฉยเลย ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง นาทีที่ 26 กรมทางหลวง ไล่มาเป็น 3-4 จากจังหวะที่ วีระศักดิ์ ศรีไชย วอลเลย์เต็มข้อ บอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าไปอย่างเฉียบขาด

จากนั้น นาทีที่ 37 กรมทางหลวง ตีเสมอเป็น 4-4 จากจังหวะที่ เกียรติยศ แฉล้มเขตร์ จ่ายบอลให้ นที ธุศิริ ซัดจ่อๆเข้าไปไม่เหลือซาก

และในนาทีที่ 38 แบงค็อก ได้ประตูขึ้นนำเป็น 5-4 จากจังหวะเปิดบอลยาวขึ้นมา ปัญญา อรัญภูวนารถ โหม่งย้อนกลับมาให้ เรนาโต โกเมส วิ่งเข้ามาซัดเต็มข้อเข้าไปตุงตาข่าย และถือเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้อีกด้วย

ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ จบเกม แบงค็อก บีทีเอส เปิดบ้านเอาชนะ กรมทางหลวง ไป 5-4 เก็บเพิ่มเป็น 27 คะแนน แซงการท่าเรือ ขึ้นมาเป็นรองจ่าฝูง มีแต้มตามหลัง พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แค่แต้มเดียว

เรนาโต โกเมส ซัดคนเดียว 2 ประตู ช่วยให้ "อัศวินเมืองหลวง" แบงค็อก บีทีเอส เปิดบ้านเอาชนะ กรมทางหลวง ไปหวุดหวิด 5-4 เก็บ 3 คะแนนสำคัญ ขึ้นมาอยู่อันดับ 2 ของตาราง ในศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 นัดที่ 11... 11 มิ.ย. 2560 17:13 ไทยรัฐ