วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิพิฏฐ์' แนะจับตาเคลื่อนไหวใกล้ ลต.การเมืองจัดกิจกรรมอำพรางบังหน้า

"นิพิฏฐ์" เชื่อเป็นเรื่องการเมือง หลังอดีต ส.ส.กว่า 50 คนนัดพบปะกินข้าวเย็นเมื่อวานนี้ บอกจับตายิ่งใกล้เลือกตั้ง ยิ่งมีการรวมตัวแบบนี้ เคลื่อนไหวถี่ขึ้น เชื่อวันหนึ่ง คสช.ต้องไฟเขียวจัดกิจกรรม

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่อดีต ส.ส.กว่า 50 คน นัดพบปะรับประทานอาหารเย็นที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า เป็นเรื่องการเมืองชัดเจน เพียงแค่เขาไม่ได้ทำประเจิดประเจ้อ แต่เมื่อมีการนัดหมายนักการเมืองให้มาร่วมงานถึง 50 คน ย่อมพูดคุยเรื่องงานการเมือง ไม่มีทางที่จะพูดคุยถามทุกข์สุข หรือเรื่องอาหารการกินเท่านั้น แม้บางคนเลิกเล่นการเมืองไปแล้วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่เขาสามารถกลับมาเล่นการเมืองอีกได้ อีกทั้ง นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่อดีต ส.ส.กลุ่มนี้รวมตัว เพราะเขาเคยรวมกันไปเยี่ยมอดีต ส.ส.คนหนึ่งที่รักษาอาการป่วย และคนส่วนใหญ่ในกลุ่มนี้เป็นคนของพรรคเพื่อไทย อย่างไรก็ตาม นับจากนี้จะมีนักการเมืองรวมกลุ่มออกมาเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง และจะทำในรูปแบบแปลกๆ มาบังหน้าว่าไม่ใช่เรื่องการเมือง และยิ่งใกล้จะมีการเลือกตั้ง การเคลื่อนไหวอย่างนี้จะออกมาถี่ขึ้น และใช้รูปแบบที่เปลี่ยนไป ซึ่งตนเชื่อว่าเมื่อถึงวันหนึ่ง คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คงต้องยอมให้จัดกิจกรรมได้

"นิพิฏฐ์" เชื่อเป็นเรื่องการเมือง หลังอดีต ส.ส.กว่า 50 คนนัดพบปะกินข้าวเย็นเมื่อวานนี้ บอกจับตายิ่งใกล้เลือกตั้ง ยิ่งมีการรวมตัวแบบนี้ เคลื่อนไหวถี่ขึ้น เชื่อวันหนึ่ง คสช.ต้องไฟเขียวจัดกิจกรรม 11 มิ.ย. 2560 16:54 ไทยรัฐ