วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เชื่อจระเข้เจ้าที่ โผล่แม่น้ำท่าจีน คนหาปลาเจอบ่อย แต่ไม่เคยทำอันตราย

คนตักแบ็กโฮกำจัดผักตบชวา เจอจระเข้โผล่แม่น้ำท่าจีน ที่สามชุก จ.สุพรรณฯ ชาวบ้านเชื่อเป็นจระเข้เจ้าที่ คนหาปลาเจอบ่อย แต่ไม่เคยทำอันตรายใคร เลยไม่มีคนกล้ายุ่ง ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ชาวบ้านสะพานขาว ริมประตูระบายน้ำแม่น้ำท่าจีน ต.สามชุก อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี พบเห็นจระเข้ตัวใหญ่ ลอยคออยู่ในแม่น้ำท่าจีน โดยมีเจ้าหน้าที่ขับรถตักแบ็กโฮกำจัดผักตบชวาของ อบจ.สุพรรณบุรี สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ สร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก 

นายประมวล สว่างศรี อายุ 61 ปี ชาวบ้านหมู่ 3 ต.สามชุก ซึ่งเคยพบเห็นจระเข้ เล่าว่า จากสายตา คาดว่าจระเข้ตัวนี้น่าจะยาวประมาณ 3-4 เมตร บ้างก็ว่าเป็นจระเข้เจ้าที่ บ้างก็ว่าหลุดมาจากฟาร์ม แท้จริงอย่างไรตนก็ไม่ทราบ แต่ส่วนใหญ่คนในหมู่บ้านนี้ เคยเห็นกันบ่อยครั้ง บางคนเคยลงไปหาปลาแล้วเจอ แต่จระเข้ไม่เคยมาทำร้ายใคร จึงไม่มีใครกล้าไปวุ่นวาย เพราะต่างเชื่อกันว่าเป็นจระเข้เจ้าที่

ล่าสุด นายพิภพ บุญธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งประมงจังหวัดสุพรรณบุรี และหน่วยอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำจืด รวมถึงหน่วยกู้ภัยเสมอกันสุพรรณบุรี เข้าตรวจสอบ พร้อมติดตามเฝ้าระวัง ตลอด 24 ชม. แต่ยังไม่พบตัว พร้อมได้ประกาศเตือนให้ชาวบ้านที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีนในเขต อ.สามชุก เฝ้าระวัง โดยไม่ให้ชาวบ้านลงไปเล่นน้ำหรือหาปลาในช่วงนี้ เพื่อป้องกันอันตราย.

คนตักแบ็กโฮกำจัดผักตบชวา เจอจระเข้โผล่แม่น้ำท่าจีน ที่สามชุก จ.สุพรรณฯ ชาวบ้านเชื่อเป็นจระเข้เจ้าที่ คนหาปลาเจอบ่อย แต่ไม่เคยทำอันตรายใคร เลยไม่มีคนกล้ายุ่ง ... 11 มิ.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ