บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีที่ออกมาจากปั๊มแล้ว! เบนซ์ไฟไหม้ห้องเครื่อง เกือบวอดทั้งคัน

รถเบนซ์เติมน้ำมันเสร็จ ขับออกมาจากปั๊ม สักพักเกิดควันที่ห้องเครื่อง ก่อนไฟลุก จนท.มาช่วยดับ ห้องเครื่องเสียหายทั้งหมด ที่ชลบุรี ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ พัทยา รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถยนต์ จอดอยู่บริเวณลานโล่ง ริมถนนสาย 331 (สัตหีบ-โคราช) ม.1 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถเบนซ์ สีบรอนซ์ ทะเบียน งร 9056 กทม. นำรถมาจอด หลังพบว่ามีเสียงระเบิดจากห้องเครื่องและมีกลุ่มควันออกมาจำนวนมาก ซึ่งบริเวณดังกล่าวมีชาวบ้านที่พบเห็น จึงพยายามใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการดับเพลิง อาทิ ลูกบอลดับเพลิง ถังสารเคมีดับเพลิง ก่อนรถน้ำเทศบาลตำบลเขาไม้แก้ว จะมาถึงโดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และตรวจสอบพบว่าบริเวณห้องเครื่องได้รับความเสียหายทั้งหมด

เบื้องต้น การเกิดเพลิงไหม้ห้องเครื่องรถทราบว่า เจ้าของรถขับรถออกจากปั๊มน้ำมันหลังจากเติมเสร็จ ขับมาได้สักพักได้ยินเสียงระเบิดจากห้องเครื่อง จึงนำรถเข้าจอดลานกว้างบริเวณดังกล่าว ก่อนลงจากรถ และพบว่ามีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริง ต้องตรวจสอบให้แน่ชัดอีกครั้ง.