วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมิ่นฯหากินกับศพ แม่แอ๋ม จ่อแจ้งความเอาผิด พี่สาวเปรี้ยว เพิ่ม

แม่แอ๋ม เตรียมแจ้งความเอาผิด พี่สาวเปรี้ยว เพิ่ม หลังให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ หากินกับศพคนตาย ...

ช่วงบ่ายวันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความคืบหน้ากรณีที่ นายนพดล สีดาทัน อายุ 51 ปี ทนายความ ผู้ที่ได้รับมอบอำนาจจาก น.ส.สายรุ้ง กลิ่นจุ้ย อายุ 42 ปี มารดาของแอ๋ม ให้ติดตามคดีฆ่าหั่นศพ รวมทั้งเป็นตัวแทนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อเอาผิดกับ น.ส.เหมียว พี่สาว ของ น.ส.เปรี้ยว ในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งเข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากนางเหมียว ให้สัมภาษณ์รายการข่าวทางทีวีว่า น้องแอ๋ม มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ทำให้ครอบครัวเสื่อมเสียและอับอาย ซึ่งในจุดนี้ได้แจ้งความไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายนพดล กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ในวันจันทร์ที่ 12 มิ.ย.นี้ มารดาของน้องแอ๋ม พร้อมญาติพี่น้อง จะเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ประเสริฐ ตุ้มฉิม รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บ้านเป็ด เพื่อเอาผิดกับนางเหมียว พี่สาว น.ส.เปรี้ยว ในข้อหาหมิ่นประมาทในการโฆษณา เนื่องจากเมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา นางเหมียวให้สัมภาษณ์รายการข่าวทางทีวี ข้อความว่า เชิญฟ้องไป คนเราอย่าหากินกับศพเลย 10 ล้าน 20 ล้าน บาทนึงก็ไม่กระเด็นหรอก

“การให้สัมภาษณ์แบบนี้ ถือเป็นการหมิ่นประมาทแม่ของผู้ตาย จะมีความผิดตามกฎหมายอาญา ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 2 แสนบาท โดยมารดาจะเดินทางมาให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนเพิ่มเติม ในคดีเดิมที่แจ้งความ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. และก็จะแจ้งความเอาผิด น.ส.เหมียว เพิ่มในข้อหาหมิ่นประมาทในการโฆษณา” นายนพดล กล่าว.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

แม่แอ๋ม เตรียมแจ้งความเอาผิด พี่สาวเปรี้ยว เพิ่ม หลังให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ หากินกับศพคนตาย ... 11 มิ.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ