วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์จนจับได้ ‘คำเอ๋อ ไฟกระจาย’ นักมวยลาว งัดบ้านราชบุรี หนีไปอยุธยา

จับแล้ว "คำเอ๋อ ไฟกระจาย" นักมวยใบ้ชาวลาวงัดบ้านสาวโรงงาน ที่ราชบุรี กล้องวงจรปิดจับภาพเห็นหน้าชัด ผู้เสียหายโพสต์เฟซ มีคนช่วยแชร์จนพนักงานโรงแรมที่อยุธยาเห็นจำได้ แจ้งตำรวจไปจับ พบตระเวนก่อเหตุมี 6 หมายจับ ใน 6 จังหวัด...

จากเหตุการณ์คนร้ายงัดบ้านเลขที่ 56/3 หมู่ 2 ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี ของ น.ส.เยาวลักษณ์ สายันหะ อายุ 50 ปี กวาดทรัพย์สินไปหลายรายการ เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา ซึ่งกล้องวงจรปิดได้บันทึกภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน ลักษณะรูปพรรณคล้ายกับนักมวยใบ้รายหนึ่ง ซึ่งผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางแพ พร้อมกับนำภาพจากกล้องวงจรปิดขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊กเพื่อให้ช่วยกันตามหาคนร้าย

ล่าสุด เมื่อเวลา 00.30 น. ของวันที่ 11 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สุทธิพงษ์ สุวรรณโณ รอง สว.(สอบสวน) เจ้าของคดีได้รับแจ้งจากพนักงานในโรงแรมแห่งหนึ่ง ใน จ.พระนครศรีอยุธยา ว่ามีชายที่มีรูปร่างและหน้าคล้ายกับคนร้ายที่มีการแชร์ในเฟซบุ๊ก และเป็นใบ้ด้วย มาเข้าพักที่โรงแรม จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนของ จ.พระนครศรีอยุธยา จับกุมตัวได้โดยละม่อมก่อนจะส่งตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.บางแพ ซึ่งพบว่า คนร้ายคือ นายคำเอ๋อ ไม่มีนามสกุล เป็นชาวลาว อายุ 40 ปี หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และมาตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ มีหมายจับจากศาลจังหวัดกาญจนบุรี นครปฐม นครราชสีมา ฉะเชิงเทรา ภูเก็ต และราชบุรี รวม 6 หมาย

จากการสอบสวน นายคำเอ๋อ พิการลิ้นไก่สั้น พูดเป็นประโยคไม่ได้ ต้องใช้ภาษามือช่วย รับว่าเป็นคนในภาพจากกล้องวงจรปิดของบ้าน น.ส.เยาวลักษณ์ และเป็นอดีตนักมวยแชมป์ 4 สมัยในประเทศลาว ก่อนจะหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยกับเพื่อน โดยมีเพื่อนเป็นผู้ที่เปิดเฟซบุ๊กให้ชื่อโปรไฟล์ว่า คำเอ๋อ ไฟกระจาย ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมาได้จะให้เพื่อนไปขาย แล้วนำเงินมาแบ่งกันกินเที่ยวและเล่นการพนัน สำหรับของกลางที่ยึดได้มีเงินสด พระเลี่ยมทอง 1 องค์ แหวนทอง 1 วง ปืนพกสั้นขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ธนบัตรเก่า และเหรียญรุ่นเก่าอีกจำนวนหนึ่ง  

ทั้งนี้ ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณพลเมืองดี และสายตรวจโซเชียลที่ช่วยกันติดตาม และแจ้งเบาะแสจนสามารถจับคนร้ายรายนี้ได้ ส่วนผู้เสียหายที่คาดว่าเป็นถูกคนร้ายรายนี้เข้ามาโจรกรรมทรัพย์สิน สามารถติดต่อขอตรวจสอบได้ที่ สภ.บางแพ จ.ราชบุรี.

จับแล้ว "คำเอ๋อ ไฟกระจาย" นักมวยใบ้ชาวลาวงัดบ้านสาวโรงงาน ที่ราชบุรี กล้องวงจรปิดจับภาพเห็นหน้าชัด ผู้เสียหายโพสต์เฟซ มีคนช่วยแชร์จนพนักงานโรงแรมที่อยุธยาเห็นจำได้ แจ้งตำรวจไปจับ พบตระเวนก่อเหตุมี 6 หมายจับ ใน 6 จังหวัด... 11 มิ.ย. 2560 15:44 ไทยรัฐ