วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิ้วติดลูกบิด ด.ญ.7ขวบ แหย่แล้วเอาออกไม่ได้ สุดเสียว!ใช้หินเจียรตัดออก

อุทาหรณ์ความซุกซน หนูน้อยวัย 7 ขวบ สัญชาติกัมพูชา นำนิ้วแหย่ลูกบิดประตูที่ทิ้งแล้ว เกิดเอาออกไม่ได้ แม่พาส่ง รพ.ให้หมอช่วย ต้องใช้เครื่องเจียรตัดออก...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลบ้านโพธิ์ หมู่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีเด็กนิ้วติดในลูกบิดประตู ไม่สามารถนำออกได้ มารักษาตัว จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์เฉพาะทางรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเด็กหญิงวัย 7 ขวบ สัญชาติกัมพูชา นั่งอยู่บนรถเข็นหน้าห้องฉุกเฉิน พบนิ้วชี้ขวาเข้าไปติดอยู่ในลูกบิดประตูจนนิ้วเริ่มบวม เจ้าหน้าที่ต้องฉีดยาชาให้เพื่อลดอาการเจ็บปวด ก่อนจะนำตัวออกไปที่โรงช่างหลังโรงพยาบาล เพื่อนำนิ้วที่ติดอยู่ในลูกบิดล็อกกับปากกาจับเหล็ก เพื่อป้องกันการดิ้น และสามารถใช้หินเจียร เจียรออกได้อย่างปลอดภัย โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ก็สามารถนำนิ้วออกมาได้สำเร็จ ก่อนจะนำตัวไปรักษาแผลต่อ

แม่ของเด็กเผยว่า ขณะที่กำลังทำงานในไซด์งานก่อสร้างใน ต.คลองประเวศ อ.บ้านโพธิ์ ลูกสาวก็นั่งเล่นอยู่ที่ทำงาน จู่ๆ ลูกสาวก็วิ่งมาหาแล้วชูนิ้วที่ติดลูกบิดให้ดู ตนตกใจ เพื่อนคนงานก็มาช่วยกันหาวิธีนำออก แต่ไม่สำเร็จ จนลูกสาวเริ่มเจ็บ จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที โดยลูกบิดดังกล่าวเป็นลูกบิดที่ทิ้งแล้วอยู่ในไซด์งาน โดยลูกสาวน่าจะเอามาเล่นโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์.

อุทาหรณ์ความซุกซน หนูน้อยวัย 7 ขวบ สัญชาติกัมพูชา นำนิ้วแหย่ลูกบิดประตูที่ทิ้งแล้ว เกิดเอาออกไม่ได้ แม่พาส่ง รพ.ให้หมอช่วย ต้องใช้เครื่องเจียรตัดออก... 11 มิ.ย. 2560 15:20 ไทยรัฐ