วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่า 2 ลูกน้อง ทุบหัวแม่ค้าผลไม้เมืองจันท์ ชิงเงิน-ปิกอัพ ขับหนีไปตกถนน

คดีพบศพแม่ค้าผลไม้วัย 69 ปี ถูกฆ่าทิ้งศพริมทางที่ อ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี คนร้ายชิงรถกระบะแต่รีบหนีขับตกร่องน้ำ ตำรวจสงสัยคนใกล้ชิดเป็นลูกน้อง 2 คนที่ไปด้วย เป็นการฆ่าชิงทรัพย์ ทั้งเงินที่ขายของได้ และรถปิกอัพ 4 ประตูของผู้ตาย

จากเหตุฆาตกรรมคนร้ายทุบหัว นางวิไล จิตรสุนทร อายุ 69 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/10 หมู่ 6 ต.ทับไทร อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี อาชีพค้าขายและทำสวนผลไม้ ทิ้งศพไว้ในริมถนน ท้องที่ สภ.บ้านแปลง อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี ในสภาพท่อนล่างเปลือย บริเวณศีรษะและใบหน้ามีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็งกะโหลกยุบ เลือดไหลทะลัก ข้างศพพบท่อนไม้ขนาดพอเหมาะมือยาวประมาณ 1 เมตร เปื้อนเลือดวางทิ้งอยู่ คาดว่าเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้สังหาร และห่างจากศพไปเกือบ 1 กิโลเมตร พบรถกระบะโตโยต้า 4 ประตู รีโว่ สีดำ ทะเบียน กท 5158 จันทบุรี จอดตะแคงตกอยู่ในร่องน้ำริมถนนลึก และยังพบบัตรประจำตัวประชาชน ระบุชื่อที่อยู่เป็นนาย และ ด.ช.จำนวน 2ใบ ตกอยู่ คาดว่าเป็นของคนร้าย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตายเป็นอย่างดี ได้ลวงผู้ตายออกมาจากบ้านช่วงกลางคืน ก่อนลงมือใช้ท่อนไม้ทุบตีจนเสียชีวิต แล้วพากันขึ้นรถขับหนี แต่ด้วยความรีบร้อนทำให้รถเสียหลักตกลงไปในร่องน้ำ ขับต่อไปไม่ได้ จึงพากันทิ้งรถแล้วหลบหนีไป (ลวงฆ่าโหด แม่ค้าวัย 69 ศพเปลือยท่อนล่าง ฆาตกรขับรถหนีไปตกถนน)

ต่อมา ได้มี นายนาวิน จิตรสุนทร อายุ 49 ปี ลูกชายคนโตของ นางวิไล จิตรสุนทร ผู้ตาย แจ้งว่า แม่ตนได้นำรถไปบรรทุกผลไม้ที่รับซื้อมาและในสวนของตัวเอง ไปขายที่ตลาดการค้าชายแดนบ้านแหลม เป็นประจำ ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้แม่ได้นำผลไม้ไปขายที่ตลาดปากแซง เขต อ.เมืองจันทบุรี โดยมี นายพรชัย จันทร์น้อย อายุ 37 ปี และนายแจ๊ค (นามสมมติ) อายุ 15 ปี 2 คนงานไทยติดรถไปด้วย โดยแม่ขายผลไม้ได้เงินมาประมาณ 3-4 หมื่นบาท คาดว่าขณะที่แม่ขับรถเดินทางกลับและเป็นเวลามืดค่ำ จึงเลยไปส่ง 2 คนงานกลับที่พัก ระหว่างทาง ทั้ง 2 คนเห็นว่าแม่มีเงินจึงลวงให้จอดรถแล้วลงมือใช้ไม้ตีจนแม่ตาย ก่อนชิงเงินและรถหลบหนี แต่รถไปตกร่องน้ำจนขับต่อไปไม่ได้ ก่อนที่ทั้ง 2 จะหายตัวไป จึงมั่นใจว่าทั้ง 2 เป็นคนลงมือฆ่าชิงทรัพย์แม่แน่นอน ซึ่งได้ให้ข้อมูลกับตำรวจ สภ.บ้านแปลง ไปแล้ว อยู่ระหว่างติดตามตัว

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน ผบก.ภ.จันทบุรี หลังได้รับรายงานเหตุเบื้องต้น ได้กำชับตำรวจท้องที่รับผิดชอบกระจายกำลังเร่งติดตาม 2 คนงานของผู้ตาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัย พร้อมทั้งประสานหน่วยงานทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดน เจ้าหน้าที่ด่าน ตม. ช่วยสกัดและตรวจสอบ เกรงว่าทั้งคู่จะหลบหนีข้ามไปฝั่งประเทศกัมพูชา คาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆ นี้.


(ภาพจาก สภ.บ้านแปลง)

คดีพบศพแม่ค้าผลไม้วัย 69 ปี ถูกฆ่าทิ้งศพริมทางที่ อ.โป่งน้ำร้อน จันทบุรี คนร้ายชิงรถกระบะแต่รีบหนีขับตกร่องน้ำ ตำรวจสงสัยคนใกล้ชิดเป็นลูกน้อง2คนที่ไปด้วย เป็นการฆ่าชิงทรัพย์ ทั้งเงินที่ขายของได้ และรถปิกอัพ 4 ประตูของผู้ตาย 11 มิ.ย. 2560 15:07 ไทยรัฐ