บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอบคุณแม่ที่ให้เกิดมา! หนุ่มใหญ่เครียดจัด ขอผูกคอดับ ลาโลก

บางปัญหาก็บอกใครไม่ได้! หนุ่มหนองคายวัย 43 ปี ตัดสินใจผูกคอตาย หลังเครียดปัญหารุมเร้า เขียน จม.ขอบคุณแม่ ที่ให้มาเกิด พร้อมสั่งเสียให้ขายที่ดินแบ่งเงินให้ลูก

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สรวิศิษฎ์ มีเพียร รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุคนผูกคอตายที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้านดอนบูด ต.ค่ายบกหวาน จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคายและหน่วยกู้ภัยประจักษ์ ที่เกิดเหตุพบศพ นายสมร พลประสิทธิ์ อายุ 43 ปี ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองกับกิ่งไม้ใหญ่กลางทุ่งนา โดยพบขวดเหล้าขาววางอยู่บนต้นไม้ แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ชั่วโมง

นางสาวรัตนา พลประสิทธิ์ อายุ 47 ปี พี่สาวของผู้ตาย กล่าวว่า นายสมร แยกทางกับภรรยา โดยมีลูก 2 คน แต่งงานมีครอบครัวแล้ว ซึ่งนายสมรพักอาศัยอยู่กับลูกสาวลูกเขย และเพิ่งออกจากงานที่สนามกอล์ฟได้ไม่นาน ตอนนี้อยู่ระหว่างหางานใหม่ทำ ทุกครั้งไม่เคยเล่าปัญหาให้ใครฟัง มักจะเก็บตัวเงียบ และไม่มีปัญหาสุขภาพ

ทั้งนี้ เห็นนายสมรล่าสุดช่วงเช้าวันที่ 10 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา และไม่เห็นอีกเลย จนกระทั่งมาพบจดหมายที่นายสมรเขียนลาตายวางไว้ใกล้กับประตูบ้าน ใจความว่า ขอบคุณแม่ที่ให้เกิดมา สั่งเสียให้แม่ขายที่ดินและบ้านเอาเงินให้ลูก จึงได้เอะใจพากันออกตามหา จนมาพบว่านายสมรผูกคอตาย คาดว่านายสมรจะเครียดจากปัญหาส่วนตัว และญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการตาย.