วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านเก็บเห็ดหลงป่า ระดมกู้ภัยฯ ค้นหา พบหมดแรงอยู่บนหินใหญ่

ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กว่า 10 คนเข้าป่าหาเห็ดโคน เห็ดถอบ ปรากฏเพื่อนบ้านอีก 2 คนพลัดหลงในป่า หาทางออกไม่ได้ ระดมกู้ภัยฯ ช่วยกันค้นหาทั้งคืน รุ่งเช้าพบหมดแรงที่ก้อนหินขนาดใหญ่ โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีชาวบ้านเข้าไปหาเห็ดในป่าแล้วหลงทางไม่สามารถออกมาได้ ช่วงกลางดึกของวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและชาวบ้านจำนวนกว่า 50 คน ออกติดตามค้นหาในพื้นที่ภูเขาหลังหมู่บ้านหนองเขากบ หมู่ 6 ต.ชัยนาม อ.วังทอง โดยผู้สูญหายทราบชื่อคือ นายรุ่ง เขียวเรือง อายุ 40 ปี และ นางจาบ เกิดปั้น อายุ 60 ปี

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ผู้สูญหายได้ชักชวนพรรคพวกในหมู่บ้านรวม 10 คน เข้าไปในป่าเพื่อเก็บเห็ดโคนและเห็ดถอบที่ขึ้นอยู่ตามป่าเขา แต่ระหว่างกลับพลัดหลงหาทางออกจากป่า คาดว่าไม่ชำนาญเส้นทาง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเดินเท้าออกติดตามค้นหาทั้งคืนรวมกว่า 20 กิโลเมตร แต่ก็ไม่พบตัวแต่อย่างใด ซึ่งการค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน พื้นที่เป็นป่ารกทึบ อีกทั้งยังมีฝนตกลงมาตลอดเวลา จึงยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราว

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (11 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ได้นำกำลังลงพื้นที่ตามหาชาวบ้านที่หลงป่าอีกครั้ง พร้อมทั้งประสานชุดกู้ภัยร่มบินออกค้นหาทางอากาศ จนกระทั่งไปพบตัวนายรุ่งและนางจาบนอนหมดเรี่ยวแรงอยู่บนก้อนหินขนาดใหญ่ภายในป่า

โดยทั้งคู่มีเนื้อตัวเปียกปอน สภาพอิดโรยจากความเหนื่อยล้า อดน้ำอดอาหารอย่างหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันพยุงตัวออกมาป่า แล้วไปพักฟื้นที่บ้านของชาวบ้านละแวกใกล้เคียง จากนั้นได้ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งที่โรงพยาบาลวังทองในเวลาต่อมา พร้อมติดต่อให้ญาติทราบมารับตัวกลับบ้านต่อไป

ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กว่า 10 คนเข้าป่าหาเห็ดโคน เห็ดถอบ ปรากฏเพื่อนบ้านอีก 2 คนพลัดหลงในป่า หาทางออกไม่ได้ ระดมกู้ภัยฯ ช่วยกันค้นหาทั้งคืน รุ่งเช้าพบหมดแรงที่ก้อนหินขนาดใหญ่ โชคดีไร้เจ็บ 11 มิ.ย. 2560 14:31 ไทยรัฐ