วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สูงยาวเข้าสเปก! คลับไก่หวังรวบ 'กินเทอร์' จากอ้อมอกดอร์ทมุนด์

ทีมไก่เดือยทองส่งแมวมองเช็กฟอร์มของ "มัทเธียส กินเทอร์" ถึงขอบสนาม เพื่อเก็บข้อมูลก่อนยื่นข้อเสนอซื้อตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้านโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งค่าหัวเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้เอาไว้ที่ 20 ล้านยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 มิ.ย.ว่า ทอตแนม ฮอตสเปอร์ กำลังอยู่ในระหว่างขั้นตอนของการตัดสินใจ เพื่อดึงตัว มัทเธียส กินเทอร์ เซ็นเตอร์ฮาล์ฟอนาคตไกลชาวเยอรมัน มาเสริมความแข็งแกร่งในแผงหลังช่วงซัมเมอร์นี้

สำหรับ กินเทอร์ ถือเป็นหนึ่งในแนวรับอนาคตไกลของเยอรมัน เมื่อมีชื่อติดทีมลุยศึกฟุตบอลโลก 2014 ด้วยวัยแค่ 20 ปี และเป็นหนึ่งในกำลังสำคัญที่พาอินทรีเหล็กจูเนียร์ คว้าเหรียญเงินในกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่ผ่านมา

ซึ่งจากฟอร์มอันยอดเยี่ยมนี้ ทำให้มีข่าวว่า เมาริซิโอ โปเชตติโน หวังที่จะคว้าตัว กินเทอร์ มาร่วมทัพให้ได้ในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยส่งทีมงานเข้าไปเช็กฟอร์มถึงขอบสนาม ในเกมอุ่นเครื่องที่เสมอกับเดนมาร์ก 1-1 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็พร้อมที่จะปล่อยตัวปราการหลังวัย 23 ปีรายนี้ออกจากทีมเช่นกัน หากได้รับข้อเสนอที่ไม่น้อยกว่า 20 ล้านยูโร.

ทีมไก่เดือยทองส่งแมวมองเช็กฟอร์มของ "มัทเธียส กินเทอร์" ถึงขอบสนาม เพื่อเก็บข้อมูลก่อนยื่นข้อเสนอซื้อตัวในช่วงซัมเมอร์นี้ ด้านโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ตั้งค่าหัวเซ็นเตอร์ฮาล์ฟรายนี้เอาไว้ที่ 20 ล้านยูโร... 11 มิ.ย. 2560 14:20 ไทยรัฐ