วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก น้ำซัดแผงคอนกรีตริมน้ำป่าสักทรุดยาว ไร้เจ็บ (คลิป)

หลังเกิดฝนตกหนัก ที่สระบุรี น้ำซัดแผงคอนกรีตริมน้ำป่าสักทรุดยาว 60-70 เมตร ใกล้รุ่งสาง โชคดีไร้เจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่กั้นห้ามคนเข้าใกล้ หวั่นได้รับอันตราย หากทรุดเพิ่ม ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้ทราบว่า เกิดเหตุมีแผงผนังปูนคอนกรีตซึ่งสร้างไว้กั้นทางน้ำเซาะตลิ่ง บริเวณทางโค้งของแม่น้ำป่าสักได้ทรุดตัวลงไป บริเวณริมแม่น้ำป่าสัก ซ.4 ถ.พิชัยสงคราม อ.เมือง จ.สระบุรี

ที่เกิดเหตุ พบแผงผนังปูนคอนกรีต ยาวประมาณ 60-70 เมตร ซึ่งสร้างอยู่บนผิวดินทรายข้างตลิ่ง โดยที่พื้นใต้แพงคอนกรีตทรุดตัวลงไปในแม่น้ำป่าสัก

น.ส.ประวีณา เกตุศิรา อายุ 30 ปี เป็นชาวบ้านริมแม่น้ำป่าสัก ใกล้ที่เกิดเหตุ เผยว่า ตลอดคืนที่ผ่านมา ฝนตกลงมาอย่างหนัก กระทั่งช่วงเวลาประมาณ ตี 5 ตนได้ยินเสียง ดังครืนริมแม่น้ำป่าสัก ด้วยความสงสัยจึงวิ่งออกไปดู ก็พบว่า แผงผนังคอนกรีตที่มีราวกั้น ได้พังลงไปในน้ำ ยาวประมาณ 60-70 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ 

ทางด้าน ดร.ภาณุพงศ์ ทิพยเศวต นายกเทศบาลเมืองสระบุรี ได้ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายในเบื้องต้น พร้อมประสานทางหน่วยงานรับผิดชอบ มาดำเนินการแก้ไขต่อไป และสั่งเจ้าหน้าที่กั้นไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้ เกรงจะทรุดลงไปอีก.

หลังเกิดฝนตกหนัก ที่สระบุรี น้ำซัดแผงคอนกรีตริมน้ำป่าสักทรุดยาว 60-70 เมตร ใกล้รุ่งสาง โชคดีไร้เจ็บ ด้านเจ้าหน้าที่กั้นห้ามคนเข้าใกล้ หวั่นได้รับอันตราย หากทรุดเพิ่ม ... 11 มิ.ย. 2560 13:52 ไทยรัฐ