วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอามาเปรียบกันไม่ได้ ละครไทย-เกาหลี คนดูรสนิยมต่างกัน

ยังโดนเปรียบเทียบให้ปวดใจอยู่เรื่อยๆ ระหว่างละครไทยกับละครเกาหลี แฟนละครไทยหลายคนก็ชื่นชอบนะ เพราะละครไทยจากหลายค่ายหลายช่อง ก็มีการพัฒนาดีขึ้นๆ ไปเยอะแล้ว ทั้งด้านโปรดักชั่น ฝีมือการแสดงของดารานำ แต่ฝั่งติ่งเกาหลีก็อคติแรง บอกดังๆ เลยว่า ละครไทยวนเวียนซ้ำซากน้ำเน่าสุดฤทธิ์ ไม่เสริมสร้างปัญญา ตบตีด่าแหลกปวดแก้วหู แย่งผัวแย่งเมียกันอยู่นั่นแหละ เมื่อไรจะก้าวไกลเทียบกับละครเกาหลีได้

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปหาคำตอบกับ เพื่อน ภาคภูมิ วงษ์จินดา ผู้กำกับหนังหลายเรื่องที่ตอนนี้หันไปกำกับละคร ผลงานล่าสุดคือเรื่อง ตาสัมผัสผี Diamond Eyes ผลงานของผู้จัด บรู๊ค ดนุพร สามีของกบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ นำแสดงโดย ชาคริต แย้มนาม

โดยเพื่อน ภาคภูมิ เพิ่งบินไปร่วมงาน ไทยฟิล์มเฟสติวัลพนมเปญ Thai Film Festival Phnom Penh 2017 ที่พนมเปญ กัมพูชา ได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น กับผู้ผลิตงานบันเทิงของกัมพูชา และหาลู่ทางการทำงานใหม่ๆ ที่กัมพูชาไปด้วย

เพื่อนได้กล่าวถึงประเด็นที่ละครไทยจะพัฒนาได้มากขึ้นๆ ต้องอาศัยเวลา หลายฝ่ายต้องช่วยกันทำงานให้มีคุณภาพ รสนิยมด้านบันเทิงของแต่ละประเทศย่อมแตกต่างกันไป จะเอามาเปรียบเทียบกันไม่ได้ ละครเกาหลีบางเรื่องก็ไม่ได้เด่นดังเสมอไป ละครไทยดูสนุกๆ ก็มีหลายเรื่อง ส่วนละครใหม่ของตัวเองที่กำกับเรื่อง ตาสัมผัสผี Diamond Eyes เป็นแนวสืบสวนสอบสวน มั่นใจว่าคนดูจะต้องชอบ.

ยังโดนเปรียบเทียบให้ปวดใจอยู่เรื่อยๆ ระหว่างละครไทยกับละครเกาหลี แฟนละครไทยหลายคนก็ชื่นชอบนะ เพราะละครไทยจากหลายค่ายหลายช่อง ก็มีการพัฒนาดีขึ้นๆ ไปเยอะแล้ว ทั้งด้านโปรดักชั่น ฝีมือการแสดงของดารานำ 11 มิ.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ