วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ญ.14 ยอมติดต่อกลับพ่อ บอกปลอดภัย ตร.ยันไม่ใช่กรณีค้ามนุษย์


คืบหน้ากรณีลูกสาวหาย พ่อชาวเชียงรายเผย ลูกยอมติดต่อกลับมาแล้ว หลังทราบว่าทางบ้านเป็นห่วง ต่อรองขอให้ถอนแจ้งความก่อน ขณะที่ฝ่ายชายโทรมาขอโทษ และว่าจะพาลูกสาวกลับมาคืน แต่ตอนนี้กลัว ไม่กล้าออกไปไหน ...

จากกรณี พ่อของเด็กหญิงวัย 14 ปี ชาว จ.เชียงราย เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยตามหาลูกสาว หลังหายตัวไป ติดต่อได้อีกครั้งก็มีเสียงผู้ชายพูดปลายสายข่มขู่ จนเกรงว่าลูกสาวจะไม่ปลอดภัย

ความคืบหน้าจากการสอบถามพ่อของ เด็กหญิงวัย 14 ปี ทราบว่า เมื่อค่ำที่ผ่านมา วันที่ 10 มิ.ย. 60 ลูกสาวได้ติดต่อกลับมาบอกว่าปลอดภัย ตอนนี้อยู่กับเพื่อนชาย แต่ไม่ยอมบอกว่าอยู่ที่ไหน พร้อมต่อรองขอให้ไปถอนแจ้งความก่อน แล้วจะเล่ารายละเอียดให้ฟัง ซึ่งเมื่อติดต่อกลับไปอีกครั้งก็ไม่สามารถติดต่อได้แล้ว

พ่อของเด็ก เผยต่อว่า จากนั้นช่วงสายวันนี้ เบอร์ดังกล่าวติดต่อเข้ามาอีกครั้ง คราวนี้เป็นเสียงฝ่ายชาย โทรมาขอโทษ และขอขมา และว่าจะพาลูกสาวมาส่ง แต่ขอให้ไปรีบถอนแจ้งความ เพราะตอนนี้ไม่กล้าออกจากบ้าน เนื่องจากกลัวโดนจับ แต่ไม่ยอมบอกว่าอยู่ที่ไหน และบอกว่าจะไม่ติดต่อกลับมาอีกเด็ดขาดหากไม่ถอนแจ้งความ หลังจากนั้นก็ปิดเครื่องทันที ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งการติดต่อกลับมาทั้งสองครั้ง ทำให้ตนและครอบครัวรู้ว่าลูกสาวยังมีชีวิตอยู่

ด้าน พ.ต.อ.ภาสกร ณ พิกุล ผกก.สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ที่ลงมาคุมชุดสืบสวนด้วยตัวเอง เปิดเผยว่า หลังจากที่ใช้การสืบสวนทุกวิธี เข้าใกล้ตัวเด็กหญิง และเพื่อนชาย เพื่อกดดัน จนทำให้พ่อแม่ได้รับการติดต่อกลับมาให้ทราบว่าปลอดภัย เป็นการสืบสวนที่เราดำเนินอยู่ในขณะนี้ ส่วนรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผยมากกว่านี้ เพื่อทีมชุดสืบสวนจะได้ทำงานสะดวกต่อเนื่อง เบื้องต้นขอยืนยันว่าไม่ใช่กรณีค้ามนุษย์ แต่เป็นเรื่องชู้สาวส่วนตัว มั่นใจว่าจะสามารถช่วยเหลือเด็กกลับส่งพ่อแม่ได้ในเวลาไม่นานนี้ ส่วนการถอนแจ้งความเป็นเรื่องพ่อของเด็กที่จะดำเนินการ อย่างไรก็ตาม ต้องมาติดต่อกับพนักงานสอบสวน.

คืบหน้ากรณีลูกสาวหาย พ่อชาวเชียงรายเผย ลูกยอมติดต่อกลับมาแล้ว หลังทราบว่าทางบ้านเป็นห่วง ต่อรองขอให้ถอนแจ้งความก่อน ขณะที่ฝ่ายชายโทรมาขอโทษ และว่าจะพาลูกสาวกลับมาคืน แต่ตอนนี้กลัว ไม่กล้าออกไปไหน ... 11 มิ.ย. 2560 13:30 ไทยรัฐ