วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กหญิง 4 ขวบถูกทิ้งไว้กลางเมืองสุราษฎร์ ตามตัวมีแต่แผลถูกน้ำร้อนลวก

พ่ออยู่ไหน! พบเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบถูกทิ้งไว้กลางเมืองสุราษฎร์ เดินร้องตามหาพ่อแม่อย่างเวทนา ชาวบ้านช่วยนำส่ง ตร.ตามหาผู้ปกครอง ผ่านไปหลายวันไม่พบ หนูน้อยต้องถูกส่งไปบ้านพักเด็ก เจ้าหน้าที่พบตามตัวมีแผลถูกน้ำร้อนลวก มีอาการหวาดผวา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กว่า ณัชชา ได้โพสต์ข้อความประกาศหาญาติให้เด็กผู้หญิง อายุประมาณ 4 ขวบ หลังพบว่าเด็กถูกนำมาทิ้งไว้บริเวณชุมชนตลาดล่าง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นางณัชชา ผู้โพสต์ข้อความตามหาผู้ปกครองของเด็ก กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 9 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา พบเด็กหญิงคนดังกล่าวเดินวนเวียนไปมาระหว่างซอยตลาดล่าง และอยู่ในอาการหวาดผวา ร้องไห้ตลอดเวลา

เมื่อสอบถามก็บอกเพียงได้ว่ามากับปะป๊า ซึ่งชาวบ้านละแวกดังกล่าวได้ช่วยกันดูแล จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ยังไม่มีใครมาตามหาเด็ก จึงได้ตัดสินใจนำส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ซึ่งต่อมาตำรวจได้นำส่งบ้านพักเด็กและครอบครัวสุราษฎร์ธานี เพื่อให้การช่วยเหลือ เนื่องจากไม่สามารถติดต่อญาติหรือผู้ปกครองได้ และเชื่อว่าเด็กผู้หญิงคนดังกล่าวถูกนำมาทิ้งไว้

ทางด้าน นางจารุณี รัตนจินดา หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 9 มิ.ย. 60 น้องได้เข้ามาอยู่ที่บ้านพักเด็กฯ ซึ่งตามร่างกายของเด็กมีบาดแผลคล้ายถูกน้ำร้อนลวกที่หน้าอกและข้อมือขวา และจากการพูดคุยเด็กยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้มาก เนื่องจากอายุยังน้อย

ทั้งนี้ ช่วงแรกรับตัวเข้ามา เด็กมีอาการหวาดผวา และเรียกหาพ่อตลอดเวลา แต่ล่าสุดสุขภาพจิตของเด็กดีขึ้น สามารถเข้ากับคนแปลกหน้าได้ดี ไม่มีอาการหวาดผวา หรือต้องการกลับบ้านไปหาพ่อกับแม่แล้ว ล่าสุด เจ้าหน้าที่พอทราบเบาะแสเกี่ยวกับพ่อแม่ของเด็กแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบถึงสาเหตุที่นำเด็กมาทิ้ง และจะเข้าประสานกับอัยการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการด้านกฎหมายต่อไป

พ่ออยู่ไหน! พบเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบถูกทิ้งไว้กลางเมืองสุราษฎร์ เดินร้องตามหาพ่อแม่อย่างเวทนา ชาวบ้านช่วยนำส่ง ตร.ตามหาผู้ปกครอง ผ่านไปหลายวันไม่พบ หนูน้อยต้องถูกส่งไปบ้านพักเด็ก เจ้าหน้าที่พบตามตัวมีแผลถูกน้ำร้อนลวก 11 มิ.ย. 2560 13:01 ไทยรัฐ