วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าไม่เลิก! ดูให้จบ My Mate Nate อัดคลิปชี้แจงกับ 5 ข้อที่คุณต้องรู้

"เนท บาร์ทลิ้ง" หรือที่เรารู้จักกันในนาม My Mate Nate ยูทูบเบอร์วัยรุ่นชาวอเมริกัน ที่มักจะทำคลิปล้อเลียน แกล้งคนในสถานการณ์ต่างๆ ในเมืองไทย จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดราม่าในหลายๆ ครั้ง และล่าสุดกับ "แมว VS แมงป่อง ใครจะชนะ?" ทำให้เกิดประเด็น 'ทารุณสัตว์' (อ่านต่อ : ดราม่าเกิดหนัก! โซเชียลถล่มฝรั่ง My Mate Nate ทำคลิปทารุณสัตว์ป่าเถื่อนจนทำให้เนทต้องออกมาโพสต์คลิปชี้แจงถึงดราม่าดังกล่าว...

ซึ่งเขาได้เกริ่นก่อนจะชี้แจงว่า ไม่ได้ทำคลิปออกมาเพื่อโต้เถียงหรือมีปัญหาอะไร แต่จะให้ข้อมูลที่จะเข้าใจเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับ 5 ข้อมูลสำคัญ

1.แมวกับแมงป่อง

2.อดีตดราม่า

3.กฎหมาย

4.เป็นตัวอย่างไม่ดีให้เยาวชนและเด็กไทย

5.คนที่มาด่า

ทั้งยังบอกอีกด้วยว่าที่ออกมาชี้แจงช้าเพราะได้รอดูกระแสสักสองสามวันเพื่อรวบรวมข้อมูลและได้ออกมาชี้แจงให้ได้กระจ่างกัน และที่ยังไม่ลบคลิปเพราะคิดว่าคงจะมีคนที่บอกว่าเขาหนีความจริง หรือถ้าอยู่เฉยๆ ก็กลัวว่าคนจะคิดว่าเขาเลี่ยงแก้ต่าง. 

"เนท บาร์ทลิ้ง" หรือที่เรารู้จักกันในนาม My Mate Nate ยูทูบเบอร์วัยรุ่นชาวอเมริกัน ที่มักจะทำคลิปล้อเลียน แกล้งคนในสถานการณ์ต่างๆ ในเมืองไทย จนทำให้เกิดเหตุการณ์ดราม่าในหลายๆ ครั้ง และล่าสุดกับประเด็นทารุณสัตว์ 11 มิ.ย. 2560 12:15 ไทยรัฐ