วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิชิตัน สร้างห้องสมุดอีโคบอร์ด ให้ลูกหลานคนปลูกชา

ตัน ภาสกรนที บอสใหญ่อิชิตัน กรุ๊ป จัดโครงการอิชิตัน ชาคืนต้น ปี 2 นำทีมพนักงานสร้าง “ห้องสมุดชาคืนต้นจากอีโคบอร์ด” พร้อมระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาอย่างยั่งยืนให้เด็กนักเรียนลูกหลานเกษตรกรผู้ปลูกชาชาวอาข่า

บอสใหญ่อิชิตัน กรุ๊ป เล่าถึงห้องสมุดชาคืนต้นว่าสร้างขึ้นจากนวัตกรรมการรีไซเคิลกล่องผลิตภัณฑ์อิชิตันแบบ UHT ซึ่งประกอบด้วยวัสดุ 3 ชนิด ได้แก่ กระดาษ พลาสติก และอลูมิเนียมฟอยล์ เรียงซ้อนกัน 6 ชั้น ซึ่งกล่อง UHT ทำหน้าที่บรรจุวัสดุทั้ง 6 ชั้นจะปกป้องเครื่องดื่มให้คงคุณค่าสารอาหาร โดยไม่ต้องใส่สารกันเสีย เมื่อดื่มเครื่องดื่มหมดไป แทนที่ จะทิ้งกล่องให้เป็นขยะ อิชิตันนำกล่องดังกล่าวเข้ากระบวนการแยกชิ้นส่วนวัสดุ แล้วขึ้นรูปใหม่กลายเป็นวัสดุพื้นผิว “อีโคบอร์ด” มีคุณสมบัติแข็งแรงกว่าไม้ ปราศจากสารฟอร์มัลดีไฮด์ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย กันความชื้น และปลวกได้ 100% ทนต่อสภาพภูมิอากาศมี อายุการใช้งานกว่า 20 ปี และการสร้างห้องสมุดจากอีโคบอร์ด ถือเป็นการเชื่อมโยงระหว่างอิชิตัน กับชุมชนเกษตรกรชาวเขาที่ปลูกชาให้ โดยใบชาจะเดินทางจากชุมชนแห่งนี้เข้าสู่โรงงานอิชิตัน กลายเป็นเครื่องดื่มบรรจุในกล่อง เพื่อส่งถึงมือผู้บริโภค เมื่อใช้งานแล้ว ก็ทำให้กล่องมีชีวิตและมีคุณค่าอีกครั้ง ด้วยการนำมาสร้างและพัฒนาให้กับชุมชนต้นน้ำที่ปลูกชา อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย.

ตัน ภาสกรนที บอสใหญ่อิชิตัน กรุ๊ป จัดโครงการอิชิตัน ชาคืนต้น ปี 2 นำทีมพนักงานสร้าง “ห้องสมุดชาคืนต้นจากอีโคบอร์ด” พร้อมระบบอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงเพื่อมอบโอกาสทางการศึกษาอย่างยั่งยืน 11 มิ.ย. 2560 11:44 ไทยรัฐ