บริการข่าวไทยรัฐ

ทุบกระจก ฉกแบรนด์เนม! โจรเจาะจงขโมยกระเป๋า ไม่แตะต้องของอย่างอื่น

ผัวเมียพนักงานโรงแรมที่เชียงราย มาร่วมแข่งฟุตบอลที่สนามโรงเรียน เสร็จแล้วร่วมสังสรรค์ นำกระเป๋าแบรนด์เนมวางไว้ในรถ กลับมาพบรถถูกทุบกระจกแตกเป็นรู คนร้ายล้วงเอากระเป๋ามีเงินสดกับบัตรเครดิตไป ไม่แตะต้องสิ่งของอย่างอื่น คาดตามดูมาตลอด...  

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.60 ร.ต.อ.มังกร แสนมา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย รับแจ้งว่า มีรถยนต์ถูกทุบกระจกและคนร้ายลักทรัพย์ภายในรถไป จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พิชิต ปินตาพุฒิ รอง สว.สส. ร.ต.อ.อดุลย์ รักษาดี รอง สว.สส. จ.ส.ต.วรวิทย์ ศักดิ์เพชรวรวุฒิ และ ด.ต.สมนึก แก้ววันดี ผช.พงส. รุดออกไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณข้างสนามฟุตบอลภายในโรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม ในเขตเทศบาลตำบลเวียงเชียงแสน พบรถเก๋งโตโยต้า สีขาว ทะเบียน กย 4026 ภูเก็ต ที่กระจกหน้าต่างด้านซ้ายประตูหลังมีรอยแตกเป็นรูใหญ่ มีเศษกระจกแตกตกอยู่บนเบาะ พบนายทีปกร ชุมภูศิริ อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 62/237 ม.3 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต เจ้าของรถ ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ บอกว่ามีกระเป๋าถือสุภาพสตรีสีดำ ยี่ห้อชาร์ลส แอนด์ คีธ ที่วางไว้ที่เบาะหลังรถ ภายในมีกระเป๋าใส่เงินยี่ห้อ หลุยส์ วิตตอง มีเงินสดประมาณ 2,000 บาท บัตรประชาชน บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็มของภรรยา ส่วนของนายทีปกร มีบัตรเครดิตธนาคาร 2 ใบ 

นายทีปกรให้การว่า ตนและภรรยาทำงานอยู่ที่โรงแรมแห่งหนึ่งบริเวณสามเหลี่ยมทองคำ ได้มาร่วมแข่งขันฟุตบอลของโรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม ส่วนภรรยามาดูการแข่งขัน หลังแข่งฟุตบอลเสร็จ มีการเลี้ยงสังสรรค์กัน ภรรยาของตนได้นำกระเป๋าถือไปเก็บไว้ในรถยนต์ จนงานเลี้ยงเลิกกลับมาที่รถพบว่ารถยนต์ถูกทุบกระจก คนร้ายขโมยกระเป๋าไป

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบว่ามืด ไม่มีแสงไฟ บริเวณใกล้เคียงไม่พบอุปกรณ์ที่เป็นเครื่องมือใช้ในการทุบกระจก ซึ่ง ร.ต.อ.พิชิต ปินตาพุฒิ รอง สว.สส. เผยว่า คนร้ายน่าจะเตรียมตัวและติดตามดูความเคลื่อนไหวของเจ้าของกระเป๋า เพราะรถยนต์ติดฟิล์มดำ ถ้ามองจากภายนอกจะไม่เห็นกระเป๋า แต่คนร้ายทุบกระจกรถข้างที่กระเป๋าวางอยู่ และล้วงเอากระเป๋าไปอย่างเดียว ไม่มีการรื้อค้นภายในรถ อาจจะนำอุปกรณ์ที่ใช้ทุบกระจกติดตัวมาด้วย เพราะใกล้ที่เกิดเหตุไม่พบไม้หรือก้อนอิฐ.

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงแสน)