วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงโหด 2 อำเภอที่ปัตตานี ตาย 1 เจ็บ 2 ปมขัดแย้งส่วนตัว

ยิงกันโหดที่ 2 อำเภอใน จ.ปัตตานี 2 หนุ่มโดนคนร้ายขี่ จยย.ตามยิงกระหน่ำสุดเหี้ยมกลางดึกที่ อ.ยะหริ่ง ตาย 1 ศพ สาหัส 1 ส่วนที่โคกโพธิ์ หนุ่มขี่ จยย.ไปหาเพื่อน ก่อนมีคนพบร่างถูกยิงหมดสติ ตร.คาดปมขัดแย้งส่วนตัว

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สมโชค มั่นคง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสาย 42 ปัตตานี-นราธิวาส บ้านโตะตีแต ม.3 ต.ตันหยงจืองา จึงรายงานให้ พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่งทราบ พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบผู้เสียชีวิตนอนตายคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ทราบชื่อ นายอัสมัน บูวัน อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ต.ตันหยงจืองา อ.ยะหริ่ง สภาพศพใส่เสื้อแจ็กเกตยาว นุ่งผ้าโสร่ง ลำตัวถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าตรงหน้าอก 1 นัด นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่ง รพ.ยะหริ่ง ทราบชื่อคือ นายอิบรอฮิม มะมิง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/2 ม.3 ต.ดอน อ.ปะนาเระ ถูกยิงที่ขาขวา 1 นัด และลำตัว 1 นัดอาการสาหัส แพทย์ได้ทำการรักษาเบื้องต้นก่อนจะส่งต่อไป รพ.ปัตตานี

ในที่เกิดเหตุ พบเลือดจำนวนมากและมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นดรีม สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มข้างทาง ตรวจสอบเป็นของผู้ตาย สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักช่วงค่ำไปหานายอิบรอฮิมที่บ้าน ก่อนทั้งสองออกไปทำธุระ จากนั้นช่วงเกิดเหตุผู้ตายกำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งนายอิบรอฮิมที่บ้าน ระหว่างนั้นมีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลัง ก่อนจะฉวยโอกาสที่ทั้งสองเผลอ จึงขับแซงขวาแล้วชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงทันที ถูกผู้ตายจนรถเสียหลักล้มและเสียชีวิตทันที ส่วนนายอิบรอฮิมยังได้สติจึงวิ่งหนีหลบในที่มืด เมื่อคนร้ายหนีไปจึงออกมาขอความช่วยเหลือ โชคดีมีเจ้าหน้าที่มาถึงจึงรีบนำส่ง รพ. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจหาวัตถุพยานในที่เกิดเหตุเพื่อทำการสืบสวนขยายผลติดตามคนร้าย

พ.ต.อ.มนตรี คงวัดใหม่ ผกก.สภ.ยะหริ่ง เผยว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนแกะรอยคนร้ายโดยการตรวจสอบภาพวงจรปิดที่ติดตั้งริมถนนอย่างละเอียด อีกทั้งประสานชาวบ้านละแวกที่เกิดเหตุและจุดที่ทั้งสองออกมาว่ามีบุคคลต้องสงสัยที่คาดว่าอาจจะเป็นคนร้าย โดยเชื่อว่าคนร้ายน่าจะตามผู้ตายมาตลอดทาง ก่อนจะฉวยโอกาสในที่ปลอดคนจึงลงมือก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นเบื้องต้นตั้งไว้ 2 ประเด็นคือ เรื่องส่วนตัว ที่อาจจะถูกคู่อริตามฆ่า หรืออาจจะเกี่ยวข้องกับธุรกิจไม่เปิดเผย อย่างไรก็ตามต้องรอให้นายอิบรอฮิมฟื้นจากอาการบาดเจ็บก่อน เชื่อว่าน่าจะรู้สาเหตุการลอบยิงครั้งนี้แน่นอน 

ส่วนอีกรายเกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน ด้าน ร.ต.อ.ไวพจน์ ขุนเกลี้ยง รอง สว.(สอบสวน) สภ.โคกโพธิ์ นำกำลังไปตรวจสอบเหตุยิงกันบริเวณบ้านนาค้อเหนือ ม.5 ต.ป่าบอน ไปถึงพบเพียงรอยเลือดบนพื้นถนนและมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นเวฟ ทะเบียน กศต 102 ปัตตานี ล้มอยู่ ส่วนคนเจ็บพลเมืองดีนำส่ง รพ.โคกโพธิ์ ทราบชื่อคือ นายภัทรพงศ์ จันทรดิษฐ์วงษ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/2 ม.3 ต.ทรายขาว อ.โคกโพธิ์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดเข้าศีรษะ 1 นัด อาการสาหัส แพทย์ได้รับส่งต่อไป รพ.หาดใหญ่ สอบสวนญาติของนายภัทรพงศ์ให้การว่า ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักเพื่อไปหาเพื่อนในหมู่บ้านบริเวณเชิงเขาป่าบอน จากนั้นก็หายตัวไป จนกระทั่งมีคนมาพบร่างถูกยิงนอนหมดสติในที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่าหลังจากที่นายภัทรพงศ์เสร็จจากไปหาเพื่อน ระหว่างเดินทางกลับ อาจจะถูกเพื่อนตามแล้วหยุดคุยกันเพื่อเจรจาเรื่องบางอย่างแต่ไม่เข้าใจกัน ก่อนจะถูกยิงหวังเอาชีวิตแล้วหลบหนีไป แต่ปรากฏว่านายภัทรพงศ์ยังมีลมหายใจ ซึ่งแพทย์พยายามช่วยชีวิตอย่างเต็มที่หวังให้ฟื้นคืนสติและสามารถให้การกับเจ้าหน้าที่ได้ เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

ยิงกันโหดที่ 2 อำเภอใน จ.ปัตตานี 2 หนุ่มโดนคนร้ายขี่ จยย.ตามยิงกระหน่ำสุดเหี้ยมกลางดึกที่ อ.ยะหริ่ง ตาย 1 ศพ สาหัส 1 ส่วนที่โคกโพธิ์ หนุ่มขี่ จยย.ไปหาเพื่อน ก่อนมีคนพบร่างถูกยิงหมดสติ ตร.คาดปมขัดแย้งส่วนตัว 11 มิ.ย. 2560 10:01 ไทยรัฐ