วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอมป๊อปปี้ ย้ำสัมพันธ์แอ๋ม วอนแม่-ยาย หยุดพูด วิญญาณน้องจะได้สงบสุข

"ป๊อปปี้" สาวทอม เผยเสียใจที่สุด ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการตายของ "น้องแอ๋ม" ยืนยันบอกความจริงกับตำรวจไปหมดแล้ว คนร้ายก็ถูกจับและให้การสารภาพแล้ว วอนแม่-ยายแอ๋มควรหยุดพูดได้แล้ว หากอยากให้วิญญาณของน้องสงบสุข...  

จากกรณี เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.60 ที่บ้านเหล่านางาม ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น นางสำราญ เพลียแก่น อายุ 62 ปี ยายของน้องแอ๋ม ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า ตนและญาติติดใจบุคคลที่มีชื่อเล่น สักอยู่ที่หน้าอกซ้ายของน้องแอ๋ม มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของน้อง อยากให้ตำรวจจับกุมมาดำเนินการตามกฎหมาย

ต่อมา วันที่ 11 มิ.ย. 60 ที่บ้านเลขที่ 142 ม.6 บ้านท่านางเลื่อน ต.ชนบท อ.ชนบท จ.ขอนแก่น บ้านของสาวทอมเจ้าของรอยสัก ชื่อ "ป๊อปปี้" หรือ น.ส.อภิชญา ยันทูล อายุ 22 ปี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ถูกญาติน้องแอ๋ม หรือ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ที่ถูกฆ่าหั่นศพ และพบศพเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร และแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหา 4 คน คือ น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น น.ส.แจ้ และนายวศิน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ตามมาตรา 289 ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา แต่ญาติน้องแอ๋มยังข้องใจว่า ป๊อปปี้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องแอ๋ม เพราะป๊อปปี้เป็นคนที่น้องแอ๋มมาอยู่ด้วย

ในกรณีดังกล่าวนี้ น้องป๊อปปี้ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เสียใจอย่างที่สุดที่แม่และยายของน้องแอ๋มพูดแบบนี้ เพราะที่ผ่านมาครอบครัวต่างก็รู้ความสัมพันธ์ของตนและน้องแอ๋มเป็นอย่างดี การที่น้องแอ๋มมาอยู่ที่ขอนแก่น สาเหตุเพราะน้องอยากมาทำงาน อยากมาอยู่ด้วยกัน

ส่วนการทำงาน น้องแอ๋มก็จะบอกเพียงว่าเป็นพีอาร์ในโรงแรมดัง โดยมี น.ส.เอิร์น เป็นคนแนะนำงานให้ จึงทราบเรื่องส่วนตัวของน้องแอ๋มเพียงเท่านี้ แต่ช่วงเวลาที่ไปทำงาน หรือจะคบหาใครอีกบ้าง เป็นเรื่องส่วนตัวของน้องแอ๋ม เมื่อน้องไม่เล่าให้ฟัง ตนก็ไม่ถาม

ป๊อบปี้ ยังฝากถึงยายกับแม่น้องแอ๋มด้วยว่า สิ่งที่พูดที่บอกมาว่าตนเกี่ยวข้องกับการตายของน้องแอ๋ม ว่า ตนเป็นคนชักชวนน้องมานั้น ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ถ้าอยากให้วิญญาณน้องแอ๋มสงบสุข ก็อยากให้หยุดพูด เพราะมันไม่ดีกับทุกฝ่าย

"ในทางการสืบสวนสอบสวน ก็บอกตำรวจไปหมดแล้ว ตำรวจจับคนที่ก่อเหตุฆ่าน้องได้หมดแล้ว ขอยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น" ป๊อปปี้สาวทอม กล่าวในที่สุด.

(ภาพโดย น.ส.นริศรา ทรัพย์บุญเลิศมา)

อ่านข่าว ที่นี่

"ป๊อปปี้" สาวทอม เผยเสียใจที่สุด ที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับการตายของ "น้องแอ๋ม" ยืนยันบอกความจริงกับตำรวจไปหมดแล้ว คนร้ายก็ถูกจับและให้การสารภาพแล้ว วอนแม่-ยายแอ๋มควรหยุดพูดได้แล้ว หากอยากให้วิญญาณของน้องสงบสุข... 11 มิ.ย. 2560 09:41 ไทยรัฐ