วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"กฤตฎ์-จีน่า" ชวนบริจาคโลหิต

โดย กุ๊กกิ๊ก

ช่วงนี้พี่กุ๊ก กิ๊กหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นค่ะ เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว เรายังสามารถช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยการบริจาคโลหิตได้อีกด้วย

ตรงกับ น้องจิ๊บ จากสมุทรปราการ ที่ถามมาพอดีเลยค่ะว่า

“สวัสดีค่ะพี่กุ๊กกิ๊ก หนูชื่อจิ๊บ มีข้อสงสัยอยากถามพี่กุ๊กกิ๊กค่ะว่า 14 มิถุนายน เป็นวันสำคัญเกี่ยวกับอะไรคะ น้องจิ๊บเห็นดาราใส่เสื้อแบบเดียวกันแล้วอัพลงโซเชียล รบกวนพี่กุ๊กกิ๊กด้วยนะคะ”

ได้เลยค่ะ...ที่ น้องจิ๊บ เห็นพี่ๆดาราใส่เสื้อยืดเก๋ๆ รวมทั้งหนุ่ม กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์ และ สาว จีน่า มี๊ดส์ จากละครเรื่อง ทรายย้อมสี ทางช่อง 8 ก็เพราะว่าวันที่ 14 มิถุนายนนี้ เป็นวันผู้บริจาคโลหิตโลก (World Blood Donor Day) เป็นวันขอบคุณผู้บริจาคโลหิตทั่วโลกที่ได้เสียสละ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน พร้อมทั้ง ประชาสัมพันธ์ รณรงค์ให้ทุกคนมาบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจและอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อให้มีโลหิตสำรองที่มีคุณภาพปลอดภัย เพียงพอ ตามคำขวัญของปีนี้ที่ว่า ให้โลหิต ให้ประจำทุก 3 เดือน... คุณทำได้! ซึ่งผู้บริจาคโลหิตทุกคนจะได้รับเสื้อยืดวันผู้บริจาคโลหิต 2560 เป็นที่ระลึก เพื่อแทนคำขอบคุณจาก ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย พร้อมถ่ายรูปทำสัญลักษณ์มือ “โอเค” แทนคำสัญญาว่าจะบริจาคโลหิตเป็นประจำทุก 3 เดือน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายจะสร้างเม็ดเลือดแดงขึ้นมาใหม่ที่มีประสิทธิภาพกว่าที่บริจาคไป...เรียกว่าอิ่มใจทั้งผู้ให้ ถูกใจทั้งผู้รับเลยล่ะจ้า.

“กุ๊กกิ๊ก”

11 มิ.ย. 2560 09:33 ไทยรัฐ