วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เมสซีเจ' นำทัพซัปโปโรเก็บตัวที่ไทย อุ่นแข้งกิเลน 22 ก.ค. นี้

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีคิวนำทัพคอนซาโดเล ซัปโปโร น้องใหม่ เจลีก บินมาเก็บตัวเมืองไทย ราว 1 สัปดาห์ ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นช่วงพักเลกแรก ที่กิเลน วัลเลย์ หรือเอสซีจี เทรนนิ่ง กราวน์ ที่ใดที่หนึ่ง และจะลงอุ่นเครื่องกับทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันที่ 22 ก.ค. ซึ่ง “เจ-ชนาธิป” จะลงโชว์ฝีเท้าด้วย ขณะที่ตลาดซื้อ-ขายนักเตะลีกไทย ลือสนั่น! มิดฟิลด์รูปหล่อ “ชาริล ชัปปุยส์” จ่อซบเมืองทองฯแบบยืมตัว โดยขณะนี้ผู้บริหารกิเลนกำลังเร่งเจรจาปิดดีลให้ทันก่อนเตะเลกสอง

วันที่ 11 มิ.ย. หลังจากที่ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมเดินทางไปค้าแข้งในเจลีก ซึ่งจะกลายเป็นนักเตะไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ ในการไปเล่นลีกสูงสุดของญี่ปุ่น ด้วยสัญญา 1 ปีครึ่งกับสโมสรน้องใหม่ของเจลีก คอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ยืมตัวจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชมป์เลกแรกของไทยลีก 2017

ล่าสุด “เสี่ยเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ ได้ออกมาพูดถึงความคืบหน้าในเรื่องนี้ว่า “ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ หลังจากที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เดินทางไปร่วมซ้อมกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้สักระยะแล้ว เขากับสโมสรใหม่จะกลับมายังเมืองไทยอีกครั้ง เนื่องจากทางเจลีกจะปิดเลกแรกเมื่อจบเกมที่ 18 ในวันที่ 8 ก.ค. และมีเวลาให้ทุกทีมเตรียมความพร้อมราว 2 สัปดาห์ ทำให้ชนาธิปพร้อมด้วยสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร จะเดินทางมาเก็บตัวในเมืองไทยราว 5-7 วัน หรือ 1 สัปดาห์ ก่อนเข้าสู่เลกสอง”

ผอ.ทีมกิเลนผยอง กล่าวต่อว่า “การมาเก็บตัวของคอนซาโดเล ซัปโปโร ที่ประเทศไทยในครั้งนี้ กำลังอยู่ในช่วงพิจารณาอยู่ว่าจะใช้สถานที่ใด ระหว่าง กิเลน วัลเลย์ หรือเอสซีจี เทรนนิ่ง กราวน์ อย่างไรก็ตามพวกเขาจะมีเกมอุ่นเครื่องกับเอสซีจี เมืองทองฯ อย่างแน่นอน ในวันที่ 22 ก.ค. และชนาธิป สรงกระสินธ์ จะร่วมลงเล่นด้วย ก่อนที่จะกลับไปญี่ปุ่นในการเปิดเลกสอง เปิดบ้านรับมือกับอูราวะ เรด ไดมอนส์ วันที่ 29 ก.ค.ต่อไป”

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวจากวงในถึงความเคลื่อนไหวการย้ายสโมสรของมิดฟิลด์รูปหล่อสาย เลือดไทย-สวิส “ชาริล ชัปปุยส์” ว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงที่เขาจะย้ายออกจากต้นสังกัดปัจจุบัน สุพรรณบุรี เอฟซี เนื่องจากเจ้าตัวไม่คิดจะต่อสัญญาใหม่กับทีมเมืองขุนแผนที่กำลังจะใกล้หมดในปีนี้ โดยล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าทางผู้บริหารทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หันมาให้ความสนใจในการเจรจาดึงตัวชัปปุยส์มาร่วมทีมอีกครั้ง หลังจากเคยมีข่าวพัวพันกันมาระยะหนึ่งแล้วเงียบไป

ทั้งนี้ ก็มีสัญญาณจากแฟนคลับของทีมบางกลุ่มได้ส่งซิกมาด้วยเช่นกัน ว่าจะได้ของฝากเป็นขนมสาลี่มาให้กับเมืองทองเร็วๆนี้ ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่า การเจรจาครั้งนี้ในเบื้องต้นทางทีมกิเลนผยองน่าจะคุยเรื่องการขอยืมตัวชัปปุยส์จากสุพรรณบุรีครึ่งปีก่อน เป็นการหยั่งเชิง ซึ่งถ้าหากทางสุพรรณบุรีตกลง ก็จะได้เดินหน้าคุยเงื่อนไขสัญญาและค่าเหนื่อยกับ มิดฟิลด์สาวกรี๊ดคนนี้ นำตัวเข้าเสริมแดนกลางทีมกิเลนผยองให้ทันเปิดเลกสองนี้เลย

“เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ มีคิวนำทัพคอนซาโดเล ซัปโปโร บินมาเก็บตัวเมืองไทย ในช่วงเดือน ก.ค.นี้ ซึ่งเป็นช่วงพักเลกแรก ที่กิเลน วัลเลย์ หรือเอสซีจี เทรนนิ่ง กราวน์ ที่ใดที่หนึ่ง และจะลงอุ่นเครื่องกับเมืองทอง ยูไนเต็ด 22ก.ค. 11 มิ.ย. 2560 09:20 ไทยรัฐ