วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 12/06/60

พิชัย ชุณหวชิร-สมชาย พูลสวัสดิ์

ฝากข้อคิดประจำวัน “คนเราอาจต้องทำความรู้จักกับคนเป็นร้อย กว่าจะได้พบกับเพื่อนแท้เพียงคนเดียว ดังนั้นเมื่อเจอกับเพื่อนแท้ก็ต้องเก็บรักษามิตรภาพที่ดีเอาไว้ให้นาน” เผลอแป๊บเดียวจะเข้าสู่ช่วงการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย ลองนับนิ้วดูเหลือเวลาแค่เพียง 2 เดือนก็จะเข้าสู่การชิงชัยเหรียญทองอย่างเป็นทางการ สำหรับทัพนักกีฬาไทยคงไม่ต้องพูดถึง ตอนนี้หลายสมาคมต่างมุ่งมั่นและฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อไล่ล่าความสำเร็จจากแดนเสือเหลืองกลับมาให้ได้

เป้าหมายใหญ่แม้ยังไม่ได้พูดถึงเพราะเป็นงานยาก แต่ลึกๆ เชื่อว่าคงไม่พ้นขอเป็นเจ้าซีเกมส์ แต่ที่ประกาศชัดคือขอเป็นเจ้าเหรียญทองในกีฬาสากล เพื่อเป็นการต่อยอดไปสู่การแข่งขันในเกมที่ใหญ่ขึ้นอย่างเอเชียนเกมส์ในปีหน้า ที่อินโดนีเซีย และโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่น

ขณะที่กีฬามวย สากลสมัครเล่น “บิ๊กบางจาก” พิชัย ชุณหวชิร ประมุขมวยเสื้อกล้าม ลั่นไว้ตั้งแต่แรกว่าครั้งนี้ต้องทวงคืนความยิ่งใหญ่คว้าเจ้ากำปั้นที่แดนเสือเหลืองให้ได้ จะว่าไปแล้วตอนนี้นักชกความหวังหลายคนก็ออกไปลับหมัดเพื่อสร้างความแข็งแกร่ง อย่างรายการ “คาร์ลิ่งคัพ” ที่คิวบา นักชกความหวัง อย่าง “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี กับ “เจ้าแดง” ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เก็บเหรียญทองกลับมาได้ตามเป้า ทำให้คาร์ลิ่งคัพ ครั้งนี้ทีมคว้าได้ทั้งหมด 2 ทอง 2 เงิน 3 เหรียญทองแดง

ทำเอาประธานเทคนิค “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ถึงกับยกนิ้ว แถมให้จับตา 2 กำปั้นสายเลือด ใหม่ อย่าง “ธานี นะรินรัมย์” กับ “เจ้าดัง” ยุทธพงษ์ ทองดี ที่คว้าเอาเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ของคิวบา จะเป็นดาวโรจน์ดวงใหม่ของทีมหมัดไทย

เป็นเรื่องจนได้ สำหรับสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ที่จะใช้จัดการแข่งขันโมโตจีพี ซึ่งจะเริ่มในปี 2018 หลังบรรดานักบิดระดับโลกออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างสนุกปากผ่านเว็บไซต์ อย่างในรายของ “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี แชมป์โลก 7 สมัยชาวอิตาลี ก็ออกมาสับเละว่าเป็นสนามที่น่าเบื่อไม่ท้าทาย แถมต้องเดินทางไกลหลายชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ขณะที่ “มาร์ก มาร์เกซ” นักซิ่งชาวสเปน ก็ออกมาให้ทัศนะที่คล้ายกัน โดยเฉพาะเฉพาะสนามคิดว่าจำนวน 18 สนามต่อปีน่าจะเหมาะสมกว่าเพิ่มเป็น 19 สนามเพราะเมื่อจำนวนสนามแข่งเพิ่มขึ้นจะทำให้การรักษาสภาพร่างกายยากขึ้นด้วย

เรื่องกีฬาไม่เคยปฏิเสธสำหรับคนหัวใจนักกีฬา “พล.อ.นิรุทธ เกตุสิริ” ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก รับเป็นประธานกิตติมศักดิ์การจัดศึกพันปียอดมวยสะท้านโลก วันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. ที่เวทีมวยชั่วคราว โรงแรมเนวาดา จ.อุบลฯ จากนั้นวันรุ่งขึ้น 24 มิ.ย. ร่วมจัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง โอลิมปิกเดย์รัน 2017

เสาร์ที่ 24 มิ.ย.นี้ สำนักวิทยาศาสตร์การกีฬา กรมพลศึกษา ขอเชิญผู้ที่สนใจหรือผู้ที่มีภาวะบาดเจ็บของข้อเท้า เข้าร่วมอบรมหัวข้อ “ข้อเท้าพลิก ข้อเท้าแพลง” ภายใต้โครงการ อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อเผยแพร่ความรู้ด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาสู่ประชาชน ที่อาคารกีฬานิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ รับสมัครจำนวนจำกัดเพียง 50 คน สอบถามรายละเอียดได้ที่ 0-2618-7781-4 ต่อ 115 หรือ 08-6341-9978 งานนี้อบรมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

อุปสมบท “เฮียบุ้ง” วิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ที่วัดธรรมมงคล สุขุมวิท 101 ในวันเสาร์ที่ 1 ก.ค. เวลา 16.00 น.ปลงผมนาค ส่วนวันที่ 2 ก.ค. พิธีอุปสมบท เวลา 08.30 น.

โจ้ ประจัญบาน

11 มิ.ย. 2560 08:50 ไทยรัฐ