บริการข่าวไทยรัฐ

กู้ภัยมีงง! รับแจ้ง จยย.ล้ม ไปดูเจอ นศ.หนุ่มหัวบี้ มีศพแต่ไม่มีรถ

กู้ภัยที่กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้ง มีคนขี่รถจักรยานยนต์ล้มบนถนน ไปที่เกิดเหตุมีคนจริง เป็นหนุ่มนักศึกษาถูกรถทับหัวบี้นอนตายกลางถนน แต่ไร้คู่กรณี รวมถึงรถที่ขับมาก็ไม่มี ทำเอางง ไม่รู้เป็นอุบัติเหตุรถล้ม หรือตายด้วยสาเหตุอื่น...


เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 10 มิ.ย.60 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ เสริฐเลิศ ผช.(สอบสวน) สภ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ รับแจ้งว่ามีคนพบศพนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวเมืองกาฬสินธุ์ เสียชีวิตอยู่กลางถนนสาย อ.ดอนจาน-กาฬสินธุ์ หลักกิโลเมตรที่ 4 บ้านนา ต.ดอนจาน อ.ดอนจาน จึงพร้อมด้วยทีมแพทย์เวรโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ หน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์เข้าตรวจสอบ

พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย สภาพนอนหงายอยู่กลางถนน ที่ศีรษะแบนคล้ายถูกรถเหยียบ จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตสวมชุดนักศึกษาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตัวจังหวัด ต่อมาทราบชื่อคือ นายชัยชนะ คำมีภักดี อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 26 ม.3 ต.ม่วงนา อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาถึงหน่วยแรกเล่าว่า หน่วยของตนได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้งเหตุจังหวัดกาฬสินธุ์ ว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเอง จึงได้มาตรวจสอบ แต่พอมาถึงพบเพียงคนนอนอยู่ที่กลางถนนและเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบดังกล่าว จากนั้นทีมของตนได้เดินตรวจสอบรอบๆ ก็ไม่พบว่ามีรถจักรยานยนต์หรือรถชนิดอื่นอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุเลย ส่วนร่องรอยอื่นก็ไม่พบเนื่องจากมีฝนตกหนัก จึงยังไม่ทราบว่าผู้ตายได้ขับรถจักรยานยนต์มาหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดต่อกับญาติผู้ตาย เพื่อจะได้รู้ว่าผู้ตายมีหรือขับขี่รถจักรยานยนต์หรือไม่.