วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทัวร์พลิกที่โคราช อบต.กลับจากดูงาน เจอฝนถนนลื่น บาดเจ็บกว่า 30

รถทัวร์ปรับอากาศนำพนักงาน อบต.ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี กลับจากไปดูงานที่หนองคาย ถึง อ.โนนแดง โคราช ฝนตกถนนลื่น เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น พลิกคว่ำในร่องกลางถนน บาดเจ็บกว่า 30 คน สาหัส 3...
   

เวลา 23.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. 60  ร.ต.อ.สิทธิพันธ์ พัฒนกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนแดง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่า มีเหตุรถทัวร์ปรับอากาศพลิกคว่ำลงร่องกลางถนนบริเวณถนนมิตรภาพขาเข้านครราชสีมา ระหว่างหลัก กม.ที่ 218 – 219 บ้านนาดี ต.ดอนยาวใหญ่ อ.โนนแดง จ.นครราชสีมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยฮุก 31 และหน่วยกู้ชีพจาก รพ.ที่อยู่ใกล้เคียง      

ในที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ปรับอากาศนำเที่ยวสีฟ้า-ขาว หมายเลขทะเบียน 30 – 2922 พระนครศรีอยุธยา สภาพพลิกตะแคงอยู่ในร่องกลางถนน และมีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก หน่วยกู้ภัยต้องแยกย้ายกันนำส่ง รพ.โนนแดง รพ.สีดา และ รพ.บัวใหญ่ ซึ่งอยู่ใกล้เคียง

จากการสอบถามทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถทัวร์คันดังกล่าวนำผู้โดยสารทั้งหมด 48 คนซึ่งเป็นพนักงานและเจ้าหน้าที่จากองค์การบริหารส่วนตำบลหนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี กลับจากศึกษาดูงานที่ จ.หนองคาย กำลังเดินทางกลับ จ.สระบุรี ถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนักถนนลื่น ทำให้รถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟส่องสว่างข้างทางหักไป 2 ต้น ก่อนที่รถจะตกลงไปในร่องน้ำกลางถนนเป็นเหตุให้คนขับ ชื่อนายมงคล เพ็ชรกระจ่าง อายุ 54 ปี และผู้โดยสารกว่า 30 คนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 3 ราย เป็นหญิง 2 ราย และชาย 1 ราย หน่วยกู้ภัยแยกย้ายนำส่งไปตาม รพ.ต่างๆ.

รถทัวร์ปรับอากาศนำพนักงาน อบต.ใน อ.หนองแค จ.สระบุรี กลับจากไปดูงานที่หนองคาย ถึง อ.โนนแดง โคราช ฝนตกถนนลื่น เสียหลักลงข้างทางพุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก 2 ต้น พลิกคว่ำในร่องกลางถนน บาดเจ็บกว่า 30 คน สาหัส 3... 11 มิ.ย. 2560 07:11 11 มิ.ย. 2560 07:38 ไทยรัฐ