วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ตเนื้อหอม นทท.ชาวจีนแห่เที่ยว

นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผอ.สนง.เซี่ยงไฮ้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ในงาน International Luxury Travel Market (ILTM) 2017 จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 5-8 มิ.ย.ที่ผ่านมา มีการประกาศแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายแห่งติดอันดับ แหล่งท่องเที่ยวที่น่าจดจำที่สุดในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนผู้มีรายได้สูงที่เป็นช่วง Gen Y รวมถึงชาวจีนกลุ่ม Luxury จากปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว เทียนจิน และ เฉิงตู แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้ 1.ประเภท Most MemorableTravel Destinations จ.ภูเก็ตได้อันดับที่ 1 จากนักท่องเที่ยว Gen Y ประเทศไทยได้อันดับที่ 6 จากกลุ่ม Luxury 2.ประเภท Most Popular Summer/Autumn International Travel Destinations จ.ภูเก็ต ได้อันดับที่ 2 จาก นักท่องเที่ยว Gen Y และ จ.ภูเก็ตยังได้อันดับที่ 1 จากนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่ม Luxury และ 3.ประเภท Most Popular Winter/ Spring International Travel Destinations จ.ภูเก็ตได้อันดับที่ 2 จากกลุ่ม นักท่องเที่ยวกลุ่ม Gen Y และ จ.ภูเก็ตได้อันดับที่ 2 จากนักท่องเที่ยวชาวจีนกลุ่ม Luxury

นายสถิรพงศ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่นิยมและชื่นชอบ จ.ภูเก็ต จนทำให้ติดอันดับ 1 ทั้งนี้เป็นผลพวงจากที่สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต ร่วมกับ ททท. ทำโรดโชว์ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนตลอด หลายปีที่ผ่านมา และยังทำกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด สมาคมได้ออกโรดโชว์ที่เมืองปักกิ่ง ได้รับ การตอบรับจากบริษัทนำเที่ยวของจีนเป็นอย่างดี

“ทั้งนี้ สถานทูตจีนยังคงเป็นห่วงชาวจีนที่มาเที่ยว จ.ภูเก็ต กรณีลงเล่นน้ำทะเล ที่ผ่านมาพบว่าประสบอุบัติเหตุจมน้ำบาดเจ็บและเสียชีวิตพอสมควร ทางสมาคมฯเลยจัดทำแผ่นพับเป็นภาษาจีนไปไว้ ตามเคาน์เตอร์ทัวร์-โรงแรมและตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเตือนการลงเล่นน้ำทะเลพร้อมประสานไปยังนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เพื่อช่วยกัน ประชาสัมพันธ์ในเรื่องความปลอดภัยอีกทางหนึ่งด้วย” นายสถิรพงศ์กล่าวย้ำ.

นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผอ.สนง.เซี่ยงไฮ้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ในงาน International Luxury Travel Market (ILTM) 2017 จัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ... 11 มิ.ย. 2560 06:54 ไทยรัฐ