วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทนายเข้าคุยในคุก หารือ-แก๊งเปรี้ยว!

เตรียมแนวทางต่อสู้คดี

ทนายแก๊งฆ่าหั่นศพเผยเข้าพบกลุ่มผู้ต้องหาและครอบครัว หารือแนวทางเตรียมต่อสู้คดี ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ่อยื่นฝากขังผัด 2 ทีมสังหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว มั่นใจสรุปสำนวนส่งฟ้องทันตามกำหนด ยายน้องแอ๋ม วอนตำรวจล่านกต่อที่ยังลอยนวล คาดเป็นตัวเชื่อมกลุ่มคนร้ายกับเหยื่อ เผยอยากทำบุญแต่เงินไม่มี ลั่นได้เงินฟ้องร้องค่าเสียหาย 10 ล้านบาท จะนำส่วนหนึ่งไปบริจาควัดและโรงเรียน

กรณีคนร้ายฆ่าหั่นศพ น.ส.วริศรา กลิ่นจุ้ย หรือแอ๋ม ใส่ถังแล้วไปฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสง่า หมู่ 9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ตำรวจสามารถติดตามจับกุมทีมสังหาร 5 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนซ์ หรืออ้อม น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณทิต หรือแจ้ และนายวศิน นามพรหม ทั้งหมดอยู่ระหว่างถูกดำเนินคดี ขณะที่ญาติน้องแอ๋ม มอบหมายให้ทนายความยื่นฟ้องผู้ต้องหาฐานละเมิดทายาท เพื่อเรียกค่าเสียหายเป็นเงิน 10 ล้านบาท ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 มิ.ย. นายธนัญชัย วงษ์ซ้าย ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากญาติผู้ต้องหา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สภ.เขาสวนกวาง ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ขออำนาจศาลพิจารณาฝากขัง น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ ที่นำโทรศัพท์ผู้ตายไปขาย ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ศาลได้พิจารณาและมีคำสั่งฝากขังผัดที่ 2 เป็นเวลา 12 วัน พร้อมคัดค้านการประกันตัว

นายธนัญชัยกล่าวต่อว่า ส่วนผู้ต้องหาที่เหลือ 4 คน พนักงานสอบสวนตั้งข้อหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา คือร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ตามมาตรา 289 ผู้ต้องหาทั้ง 4 ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา เมื่อตรวจสอบสำนวนพบพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว ผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นคดีที่มีอัตราโทษสูงและเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สำหรับแนวทางการต่อสู้คดี ตนเข้าพบและพูดคุยกับผู้ต้องหาทั้งหมด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายวศินถูกคุมขังที่ทัณฑสถานบำบัดพิเศษขอนแก่น ส่วนผู้ต้องหาหญิงถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น พร้อมแจ้งกระบวนการและขั้นตอนกฎหมาย ขณะเดียวกันได้พูดคุยกับญาติของผู้ต้องหา เพื่อทำความเข้าใจและเตรียมแนวทางการต่อสู้ทางคดี

พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ผกก.สภ.เขาสวนกวาง เปิดเผยว่า ตำรวจยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดขอนแก่น ขออำนาจศาลพิจารณาฝากขัง น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ ผัด 2 เป็นเวลา 12 วัน เนื่องจากต้องรอผลการตรวจพิสูจน์ตามหลักทางนิติวิทยาศาสตร์ และการสอบสวนพยานในคดีดังกล่าวยังคงไม่เสร็จสิ้น ส่วนนายวศินจะครบกำหนดฝากขังผัดแรกวันที่ 12 มิ.ย. พนักงานสอบสวนจะยื่นคำร้องฝากขังผัด 2 ด้วยเหตุผลเดียวกัน ขณะที่ผู้ต้องหารายสำคัญคือ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว น.ส.กวิตา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ หรือแจ้ จะครบกำหนดฝากขังผัดแรกวันที่ 16 มิ.ย. พนักงานสอบสวนจะยื่นคำร้องฝากขังผัด 2 เพื่อสอบสวนคดีให้แล้วเสร็จ สามารถฝากขังได้ 7 ผัด อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะสอบสวนและสรุปสำนวนให้อัยการจังหวัดส่งฟ้องศาลทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ภายใน 84 วันอย่างแน่นอน

นางสำราญ เพลียแก่น อายุ 67 ปี ยายน้องแอ๋ม เปิดเผยว่า พอใจการทำงานของตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 คน แต่ยังข้องใจเนื่องจากคาดว่าบุคคลอื่นเป็นนกต่อที่เชื่อมระหว่างกลุ่มผู้ต้องหากับน้องแอ๋ม แต่ตำรวจยังปล่อยให้ลอยนวล ร่วมหารือกันในกลุ่มญาติพี่น้องพร้อมมอบหมายให้ทนายความติดตามเรื่องอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกัน ญาติยื่นฟ้องคดีละเมิดเรียกค่าเสียหายกลุ่มผู้ต้องหา 10 ล้านบาท และฟ้องหมิ่นประมาทพี่สาว น.ส.เปรี้ยว ที่ให้ข่าวพาดพิงน้องแอ๋มในทางที่เสียหาย

“ทุกวันนี้ใส่บาตรอุทิศส่วนกุศลให้น้องแอ๋มด้วยอาหารที่ชื่นชอบ ส่วนการทำบุญใหญ่ตอนนี้ญาติไม่มีเงินขอหาเงินก่อน คาดว่าเมื่อครบ 100 วัน น่าจะมีเงินทำบุญให้น้องแอ๋ม สำหรับเงินที่จะได้จากการฟ้องร้องคดีละเมิดไม่รู้ว่าจะได้มากหรือน้อย ถ้าได้มาแล้วส่วนหนึ่งจะนำไปทำบุญบริจาควัดและโรงเรียนที่น้องแอ๋มเคยเรียน” นางสำราญกล่าว

ทนายแก๊งฆ่าหั่นศพเผยเข้าพบกลุ่มผู้ต้องหาและครอบครัว หารือแนวทางเตรียมต่อสู้คดี ผกก.สภ.เขาสวนกวาง จ่อยื่นฝากขังผัด 2 ทีมสังหาร พร้อมคัดค้านการประกันตัว มั่นใจสรุปสำนวนส่งฟ้องทันตามกำหนด ยายน้องแอ๋ม วอนตำรวจล่านกต่อที่ยังลอยนวล 11 มิ.ย. 2560 04:03 ไทยรัฐ