วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่สาวเผยชีวิตหลังคุก เปรี้ยวมือฆ่าหั่นศพ พร้อมคลี่ปมทำไมน้องต้องโหดร้าย

หลังจากที่มีการฝากขัง “แก๊งสวยประหาร” ประกอบด้วย น.ส. ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ แอ๋ม สาวคาราโอเกะ ตั้งแต่วันจันทร์ 5 มิ.ย. 60 ที่เรือนจำ จ.ขอนแก่น เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น

ล่าสุด น.ส.ประภาศิริ สมศรี หรือ เหมียว พี่สาวต่างพ่อเผยกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์หลังจากเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาตนได้พาแม่ พ่อของเปรี้ยว พี่สาวคนโต และลูกของเธอไปเยี่ยมเปรี้ยวเป็นครั้งแรกว่าเปรี้ยวไม่ร้องไห้แล้ว ยิ้มได้ หัวเราะได้ ส่วนเรือนนอนมีกัน 10 คน

ตนเอ่ยปากบอกจะฝากเงินไว้ใช้ทุกๆ เดือน เดือนละ 3 พัน จะได้ซื้อกับข้าวกินบ้าง ไม่ต้องกินข้าว กินกับเฉพาะที่เรือนจำจัดให้ แต่เปรี้ยวปฏิเสธทันทีแบบไม่คิดว่าไม่ต้องฝากเงิน ให้เก็บเงินนั้นไว้ดูแลแม่และย่า คนอื่นอยู่ยังไง กินยังไงก็ต้องอยู่ให้ได้

“เปรี้ยวอยู่ได้พี่เหมียว ยังไงก็กินก็อยู่เหมือนกันทุกคนนั่นแหละ เขากินกันได้ เปรี้ยวก็กินได้”

น.ส.ประภาศิริยังเล่าอีกว่าสายตาและคำพูดของเปรี้ยวสื่อถึงความปลงจริงๆ อีกทั้งก่อนหมดเวลาเยี่ยมยังให้เบิกของที่นำติดตัวก่อนเข้าไปอยู่ในเรือนจำและนำไปเก็บไว้บ้าน คือ หมอนผ้าห่มสีรุ้ง หมวก เครื่องสำอาง นาฬิกา ของใช้จุกจิก เสื้อผ้า แต่ตนบอกไม่เบิก วันไหนพ้นโทษก็จะได้ใส่กลับบ้าน ได้เห็นของที่รัก ซึ่งเหตุที่ตนพูดแบบนั้นเพื่อให้แม่สบายใจ แต่เปรี้ยวบอกว่า

“ยังคิดอีกเหรอว่าเปรี้ยวจะได้ออก”

ด้านเหตุที่น้องสาวเป็นคนไม่ดี คนเลวนั้น ยอมรับว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะตั้งแต่เด็กจนโตเป็นสาว เปรี้ยวเห็นภาพการทะเลาะเบาะแว้งของพ่อกับแม่เป็นประจำ ทั้งตีกัน มีดไล่แทงกัน ทะเลาะกันแต่ละครั้งพี่ชายต้องปรามพ่อเลี้ยงด้วยการทุบตีอยู่เสมอ  

อย่างไรก็ตาม น.ส.ประภาศิริจะกลับไปเยี่ยมเปรี้ยวอีกภายในสัปดาห์หน้า ส่วนเรื่องของคดีนั้นให้ปล่อยไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนขอทำหน้าที่ดูแลแม่ ย่า ตามที่เปรี้ยวฝากไว้ให้ดีที่สุด

ขอบคุณภาพ น.ส.ประภาศิริ จาก อีจัน

ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ รายงาน

จากสาวสังคม รักสวย ใช้ชีวิตอิสระ และติดโซเชียล ต้องอยู่ในคุกที่ถูกตีกรอบด้วยกฎระเบียบมากมาย เปรี้ยวรู้สึกอย่างไร ทนได้ไหม มีคำตอบเฉลยทุกข้อสงสัย 10 มิ.ย. 2560 21:17 ไทยรัฐ