วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กาญจนา' ซัดเบิ้ล! 'ชบาแก้ว' รัวท้ายเกมพลิกดับ 'ไต้หวัน' 4-1

เธอทำฉันเจ็บ เธอต้องเจ็บกว่า! "ทัพชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่แม้จะถูก "ทีมชาติไต้หวัน" ยิงขึ้นนำไปก่อน แต่มากระหน่ำ 4 ลูกในช่วง 17 นาทีพลิกแซงชนะไปอย่างยอดเยี่ยม...

วันที่ 10 มิ.ย.60 เวลา 18.00 น. ที่สนาม แพท สเตเดียม ฟุตบอลหญิงกระชับมิตร ตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ เป็นการแข่งขันกันระหว่าง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติไต้หวัน

เปิดฉากเริ่มเกม ทีมชาติไทย เป็นฝ่ายที่ได้ลุ้นก่อนหลายครั้ง และนาที 14 ก็มาได้ลุ้นจากลูกฟรีคิก ขวัญฤดี แสงจันทร์ รับหน้าที่สังหาร แต่ทว่าบอลไปติดเซฟของ ชูฟาง ยี นายทวารคู่แข่ง

กระนั้นนาทีที่ 16 กลายเป็นไต้หวันทีมเยือนที่มาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่กองหลังของชบาแก้ว เคลียร์กันไม่ขาด บอลไปเข้าทางปืนของ ไล ลี ชิน ที่จัดการส่องเข้าไปให้ทีมเยือนนำก่อน 1-0

เกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 18 ทีมชาติไต้หวัน มาได้ลุ้นอีกครั้งจากการยิงของ ลิว เชียง ยุน แต่ยังไม่เข้ามือของวราภรณ์ บุญสิงค์

คล้อยหลังอีกนาทีเดียว ทีมชาติไทย เกือบมาตีเสมอ จากจังหวะที่ อรทัย ศรีมะณี ได้หลุดเดี่ยวก่อนแตะหลบผู้รักษาประตู แต่จังหวะสุดท้ายโดนกองหลัง ไต้หวัน สกัดออกไปได้ทันท่วงที

ขยับมาถึงนาทีที่ 24 ไทยเดินหน้าบุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง ก่อนมาได้ลุ้นจากจังหวะที่ ธนีกานต์ แดงดา ได้ชาร์จจ่อๆ แต่บอลหลุดเสาออกไปอย่างน่าเสียดายสุดๆ

เกมล่วงเลยมาถึงนาทีที่ 38 ทีมชาติไทย น่ามาได้ประตูตีเสมอสุดๆ กาญจนา สังข์เงิน ลุยขึ้นมาทางฝั่งขวาก่อนเปิดบอลให้ อรทัย ศรีมะณี ล้มตัววอลเลย์ แต่ยิงไปติดเซฟของ ชู ฟาง ยี และก็ไม่มีจังหวะลุ้นเพิ่มเติมจบครึ่งแรก เป็นไต้หวัน ที่นำ อยู่ 1-0

เข้าสู่ครึ่งหลังได้ 5 นาที ทีมชาติไทย ก็น่ามาได้ประตูเสมออีกครา เมื่อ อรทัย ศรีมะณี ฉกบอลจากแนวรับไต้หวันได้ก่อนยิงไกล แต่บอลเหินข้ามคานออกไปแบบได้เสียว

ทีมชาติไทย ยังคงเดินหน้าบุกยังไม่ลดละเลิก นาที 62 ก็มาได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะลากตะลุยของกาญจนา สังข์เงิน แต่ก็ยังไปติดเซฟของผู้รักษาประตูไต้หวัน

นาที 73 ทีมชาติไทย มาได้ประตูตีเสมอสำเร็จ จากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน ดักลูกตั้งเตะจากปากประตู มาเข้าทาง ธนีกานต์ แดงดา วอลเลย์แบบไม่ต้องจับเสียบใต้คานเข้าประตูไปอย่างสวยงาม สกอร์ขยับมาเท่ากันที่ 1-1

จากนั้นนาที 82 ทีมชาติไทย มาได้ประตูพลิกขึ้นนำจากจังหวะที่ กาญจนา สังข์เงิน ใช้ความเร็วแย่งบอลหนีกองหลังไต้หวัน ก่อนยิงจังหวะแรกไปติดเซฟผู้รักษาประตูไต้หวันมาเข้าทางอีกครั้งและซ้ำเข้าไปให้ทีมพลิกขึ้นนำ 2-1

เท่านั้นไม่พอนาทีต่อมา กาญจนา สังข์เงิน มาบวกประตูที่สองของตัวเองในเกมนี้ช่วยให้ ชบาแก้ว แซง ไต้หวันเป็น 3-1
นาทีสุดท้าย ชบาแก้วมาได้ประตูปิดกล่องจากลูกเตะมุมและเป็น พิสมัย สอนไสย์ ที่ซ้ำเข้าไปง่ายๆ ให้ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เอาชนะไต้หวันไป 4-1

รายชื่อ 11 ตัวจริงของทั้งสองทีม

ทีมชาติไทย : วราภรณ์ บุญสิงค์ (GK) - ณัฐกานต์ ชินวงษ์, พิสมัย สอนไสย์, สุนิสา สร้างไธสง - พิกุล เขื่อนเพ็ชร, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, นภัทร สีเสริม, อรทัย ศรีมะณี, ขวัญฤดี แสงจันทร์ - ธนีกานต์ แดงดา, กาญจนา สังข์เงิน

ทีมชาติไต้หวัน : ชู ฟาง ยี (GK) - เจ้า อู ชาน, ปิน เยน เฮียน, ลีน ย่า ไห่, ชัน เป ฮาน, ลี ฮิว ชิน, ไล ลี ชิน, ชู เฮียน นี, เชน เยน ปิง, ลิว เชียน ยุน, ชาง ซู เฮียน

เธอทำฉันเจ็บ เธอต้องเจ็บกว่า! "ทัพชบาแก้ว" ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ที่แม้จะถูก "ทีมชาติไต้หวัน" ยิงขึ้นนำไปก่อน แต่มากระหน่ำ 4 ลูกในช่วง 17 นาทีพลิกแซงชนะไปอย่างยอดเยี่ยม... 10 มิ.ย. 2560 21:01 ไทยรัฐ