วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิทธิโชค สังหารจุดโทษ! ไทยตามตีเสมออิรัก 1-1

สิทธิโชค กันหนู สังหารลูกจุดโทษ ในนาทีที่ 86 ช่วยให้ทีมชาติไทย ยู-23 ตามตีเสมอ ทีมชาติอิรัก ยู-23 เป็น 1-1 ได้สำเร็จ...  

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระหว่างทีมชาติไทย ยู-23 กับ ทีมชาติอิรัก ยู-23 ที่สนามชลบุรี สเตเดียม จ.ชลบุรี วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560

เริ่มเกมครึ่งแรก ต้องเล่นกันท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ก่อนเกมจะเริ่ม ทำให้การครองบอลของทั้ง 2 ทีม เป็นไปด้วยความลำบาก

ช่วง 20 นาทีแรก เกมเป็นไปอย่างสูสี แต่ยังไม่มีโอกาสทำประตูกันทั้ง 2 ฝ่าย เกมจึงยังเสมอกัน 0-0

ฝนหยุดตกแล้ว ผ่านไป 30 นาที นักเตะอิรักที่ครองบอลบุกไปด้มากกว่าเล้กน้อย แต่ยังหาจังหวะทำประตูไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะเสียบอลกันกลางสนาม

ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมไทยส่ง สิทธิโชค กันหนู ลงมาแทน เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม ที่เจ็บ ในนาทีที่ 40 ก่อนที่จะหมดครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ถึงนาทีที่ 49 อิรักได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากลูกโหม่งของ โมฮัมเหม็ด คาลิด จัฟฟัล

อีก 4 นาทีต่อมา อิรักเกือบได้ประตูที่ 2 จากลูกยิงฟรีคิกระยะ 25 หลา ของฟาร์ฮัน ชาคอร์ แต่บอลพุ่งชนคานกระดอนออกมา

อิรักชวดได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 62 เมื่อนนท์ ม่วงงาม ออกมาตัดบอลพลาด ศฤงคาร พรหมสุภะ วิ่งตามเตะทิ้งออกไปจากหน้าประตูได้หวุดหวิด ทำให้นักเตะอิรักตามเข้ามาซ้ำไม่ทัน

ถึงนาทีที่ 76 อิรักมีลุ้นได้ประตูที่ 2 จากลูกโหม่งในเขตโทษของ จับบาร์ คารีม แต่บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

ถึงนาทีที่ 86 กองหลังอิรักทำแฮนด์บอลในเขตโทษ ทีมไทยได้ลูกจุดโทษ สิทธิโชค กันหนู ยิงไม่เข้า ถูกอาเหม็ด บาซิล นายทวารอิรักปัดได้ แต่ผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ เพราะมีการฟาวล์ สิทธิโชค ยิงเข้าไปให้ไทยตีเสมอเป็น 1-1

รายชื่อนักเตะทั้ง 2 ทีมมีดังนี้

ไทย : นนท์ ม่วงงาม, ชัยวัฒน์ บุราญ, รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, นพพล พลคำ, พิชา อุทรา, ภาณุเดช ใหม่วงค์, อานนท์ มรเลิศศักดิ์, เจนรบ สำเภาดี

อิรัก : อาเหม็ด บาซิล, ฮัมซาห์ อัดนัน, บูร์ฮัน จูมาห์, อาลี ลาทีฟ, อาลี ราฮีม, โมฮัมเหม็ด คาลิด จัฟฟัล, ฟาร์ฮัน ชาคอร์, ฮุสเซน อาลี, มาซิน ฟายัดห์, ซาฟา ฮาดี, อาลา ราอัด ชีฮับ

สิทธิโชค กันหนู สังหารลูกจุดโทษ ในนาทีที่ 86 ช่วยให้ทีมชาติไทย ยู-23 ตามตีเสมอ ทีมชาติอิรัก ยู-23 เป็น 1-1 ได้สำเร็จ... 10 มิ.ย. 2560 20:47 ไทยรัฐ