วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สิทธิโชค สังหารจุดโทษ! ไทยตามตีเสมออิรัก 1-1

สิทธิโชค กันหนู สังหารลูกจุดโทษ ในนาทีที่ 86 ช่วยให้ทีมชาติไทย ยู-23 ตามตีเสมอ ทีมชาติอิรัก ยู-23 เป็น 1-1 ได้สำเร็จ...  

การแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระหว่างทีมชาติไทย ยู-23 กับ ทีมชาติอิรัก ยู-23 ที่สนามชลบุรี สเตเดียม จ.ชลบุรี วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560

เริ่มเกมครึ่งแรก ต้องเล่นกันท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ก่อนเกมจะเริ่ม ทำให้การครองบอลของทั้ง 2 ทีม เป็นไปด้วยความลำบาก

ช่วง 20 นาทีแรก เกมเป็นไปอย่างสูสี แต่ยังไม่มีโอกาสทำประตูกันทั้ง 2 ฝ่าย เกมจึงยังเสมอกัน 0-0

ฝนหยุดตกแล้ว ผ่านไป 30 นาที นักเตะอิรักที่ครองบอลบุกไปด้มากกว่าเล้กน้อย แต่ยังหาจังหวะทำประตูไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่จะเสียบอลกันกลางสนาม

ช่วงท้ายครึ่งแรก ทีมไทยส่ง สิทธิโชค กันหนู ลงมาแทน เจนรบ สำเภาดี กัปตันทีม ที่เจ็บ ในนาทีที่ 40 ก่อนที่จะหมดครึ่งแรก ยังเสมอกันอยู่ 0-0

ถึงนาทีที่ 49 อิรักได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากลูกโหม่งของ โมฮัมเหม็ด คาลิด จัฟฟัล

อีก 4 นาทีต่อมา อิรักเกือบได้ประตูที่ 2 จากลูกยิงฟรีคิกระยะ 25 หลา ของฟาร์ฮัน ชาคอร์ แต่บอลพุ่งชนคานกระดอนออกมา

อิรักชวดได้ประตูที่ 2 ในนาทีที่ 62 เมื่อนนท์ ม่วงงาม ออกมาตัดบอลพลาด ศฤงคาร พรหมสุภะ วิ่งตามเตะทิ้งออกไปจากหน้าประตูได้หวุดหวิด ทำให้นักเตะอิรักตามเข้ามาซ้ำไม่ทัน

ถึงนาทีที่ 76 อิรักมีลุ้นได้ประตูที่ 2 จากลูกโหม่งในเขตโทษของ จับบาร์ คารีม แต่บอลเฉี่ยวเสาออกไปนิดเดียว

ถึงนาทีที่ 86 กองหลังอิรักทำแฮนด์บอลในเขตโทษ ทีมไทยได้ลูกจุดโทษ สิทธิโชค กันหนู ยิงไม่เข้า ถูกอาเหม็ด บาซิล นายทวารอิรักปัดได้ แต่ผู้ตัดสินให้ยิงใหม่ เพราะมีการฟาวล์ สิทธิโชค ยิงเข้าไปให้ไทยตีเสมอเป็น 1-1

รายชื่อนักเตะทั้ง 2 ทีมมีดังนี้

ไทย : นนท์ ม่วงงาม, ชัยวัฒน์ บุราญ, รัตนากร ใหม่คามิ, ศฤงคาร พรหมสุภะ, ชินภัทร์ ลีเอาะ, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, นพพล พลคำ, พิชา อุทรา, ภาณุเดช ใหม่วงค์, อานนท์ มรเลิศศักดิ์, เจนรบ สำเภาดี

อิรัก : อาเหม็ด บาซิล, ฮัมซาห์ อัดนัน, บูร์ฮัน จูมาห์, อาลี ลาทีฟ, อาลี ราฮีม, โมฮัมเหม็ด คาลิด จัฟฟัล, ฟาร์ฮัน ชาคอร์, ฮุสเซน อาลี, มาซิน ฟายัดห์, ซาฟา ฮาดี, อาลา ราอัด ชีฮับ