วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. บุกตรวจงานเลี้ยง 50 อดีตส.ส. สั่งงดจัดงาน อ้าง พบวัตถุต้องสงสัย

ตร.ตรวจงานเลี้ยง 50 อดีต ส.ส. สั่งงดจัดงาน อ้าง พบวัตถุต้องสงสัย ด้านอดีตส.ส.แจงแค่นัดพบปะกันหลังมีรธน.ใหม่เท่านั้น ย้ำ ไม่มีอะไรที่ไปกระทบรัฐบาลอย่างแน่นอน

วันที่ 10 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 18.00 น. ที่ห้องกรุงเทพ 2 โรงแรมเซนทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กลุ่ม “สโมสร ส.ส.” คือ อดีต ส.ส.กว่า 50 คน ได้นัดพบปะสังสรรค์ โดย อดีตส.ส.ที่จะมาร่วมงาน อาทิ นายวิวรรธนไชย ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส.กาฬสินธุ์, นายจักรพันธุ์ ยมจินดา อดีต ส.ส.ระยอง, นายสุพัฒน์ ธรรมเพชร อดีต ส.ส.พัทลุง ฯลฯ

โดยนายจักรพันธุ์ ยมจินดา อดีต ส.ส.ระยอง เเละอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ กล่าวว่า รวมตัวกันแบบนี้มากกว่าสองปีแล้ว สำหรับการพบปะพูดคุยกันครั้งนี้ เป็นการพบปะกันหลังจากที่มีรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ และพูดคุยแลกเปลี่ยนกันในประเด็นนี้ โดยตัวเเทน อดีตส.ส.ย้ำกับผู้สื่อข่าวว่า ไม่มีอะไรที่ไปกระทบรัฐบาลอย่างแน่นอน

เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ แจ้งให้ 50 อดีต ส.ส.ออกจากห้องจัดงาน โดยระบุว่า รับแจ้งมีวัตถุต้องสงสัยที่ชั้นสอง จากนั้น ชุดตรวจวัตถุระเบิดเข้ามาตรวจสอบพื้นที่ ทำให้อดีตส.ส.ลงมารอผลการตรวจสอบที่ชั้น 1 

ขณะที่นายวิวรรณ ธนไช ณ กาฬสินธุ์ อดีต ส.ส. หนึ่งในผู้จัดดังกล่าว ระบุว่า ที่มาเชิญให้ออก เหมือนไม่ให้เกียรติและตนจะไม่กลับเข้าไปในงานอีก และจะนัดรวมตัวกันใหม่ในภายหลัง

ตร.ตรวจงานเลี้ยง 50 อดีต ส.ส. สั่งงดจัดงาน อ้าง พบวัตถุต้องสงสัย ด้านอดีตส.ส.แจงแค่นัดพบปะกันหลังมีรธน.ใหม่เท่านั้น ย้ำ ไม่มีอะไรที่ไปกระทบรัฐบาลอย่างแน่นอน 10 มิ.ย. 2560 20:24 ไทยรัฐ