วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อเมืองภูเก็ต สั่ง ยกระดับมาตรการความปลอดภัย ทั่วทั้งเกาะ

พ่อเมืองภูเก็ต สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เตรียมความพร้อมระบบกล้องวงจรปิดทั่วทั้งเกาะ ย้ำ เจ้าหน้าที่อยู่เวรรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม.

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นายนรภัทร ปลอดทอง ผวจ.ภูเก็ต เปิดเผยถึงมาตรการในการรักษาความสงบเรียบร้อยและสร้างความปลอดภัยในชีวิต-ทรัพย์สิน ของนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชน ว่า จังหวัดภูเก็ต ได้ให้ความสำคัญเรื่องการรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน-นักท่องเที่ยวอยู่แล้ว โดยจังหวัดภูเก็ต มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดทั่วเกาะ โดยครอบคลุมในพื้นที่ที่เสี่ยง และมีความล่อแหลม ทั้งนี้ ได้มีการเชื่อมโยงระบบปฏิบัติการของกล้องวงจรปิดสู่ศูนย์ปฏิบัติการของจังหวัด เพราะฉะนั้นเรื่องความเข้มงวดและมาตรการปลอดภัย จึงมีความพร้อมอยู่แล้ว

ผวจ.ภูเก็ต กล่าวเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ได้มีการสั่งการให้ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยให้สูงขึ้น โดยมีการเพิ่มความเข้มข้นและความเข้มงวดบริเวณด่านตรวจภูเก็ต ต.ไม้ขาว อ.ถลาง ซึ่งเป็นจุดแรกที่นักท่องเที่ยวและประชาชนจะเดินทางเข้าสู่จังหวัด โดยจุดนี้ ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มข้นในการตรวจค้นและบันทึกทั้งรถ คนและสิ่งของ เพิ่มความระมัดระวังในการปฏิบัติงานมากยิ่งขึ้น ในส่วนของกล้อง CCTV หรือกล้องวงจรปิด ทางจังหวัดได้มีการสั่งการให้มีการสำรวจให้มีความพร้อมอยู่ในสภาพที่ต้องใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยระบบมีการเชื่อมโยงสัญญาณภาพไปยังศูนย์ปฏิบัติการของตำรวจ และไปที่ศูนย์ปฏิบัติการของจังหวัด ซึ่งตั้งอยู่ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ต และได้สั่งการให้มีเจ้าหน้าที่อยู่เวรตรวจสอบภาพจากจอภาพของระบบกล้องวงจรปิด ตลอด 24 ชั่วโมง โดยหากมีสิ่งผิดปกติ เจ้าหน้าที่จะรายงานให้ตำรวจ และส่วนราชการรับทราบโดยทันที ซึ่งเป็นมาตรการในการป้องกันที่เพิ่มเติมขึ้น ดังนั้น จึงขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีความเชื่อมั่นในระบบการรักษาความปลอดภัยของจังหวัด

พ่อเมืองภูเก็ต สั่งยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ ย้ำ เจ้าหน้าที่อยู่เวรรักษาความปลอดภัย ตลอด 24 ชม. 10 มิ.ย. 2560 18:48 ไทยรัฐ