วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จูน ทำใจ เปิ้ล ลงแข่งเรือ F1 เพราะรู้ห้ามไม่ได้ (คลิป)

จูน กษมา ไม่ห้าม เปิ้ล นาคร ลงแข่งเรือ F1 หลังประสบอุบัติเฉียดตายเมื่อเดือนที่แล้ว บอกเป็นความฝันของสามี ตนไม่อยากขวาง มั่นใจความปลอดภัย แพลนตามไปเกาะขอบสนามเชียร์ เผยสาเหตุ ออกู๊ด ต้องผ่าตัดตารอบสอง บอกต้องรักษาจนถึงอายุ 10 ขวบ เชื่อใจหมอ ไร้กังวล...

แฟนคลับให้กำลังใจเพียบ สำหรับซุป'ตาร์ตัวน้อย "น้องออกู๊ด" ทายาทวัยแสบคนที่ 3 ของบ้าน "ศิลาชัย" หลังหนูน้อยมีแพลนจะต้องเข้าผ่าตัดอาการเลซี่อาย เป็นครั้งที่ 2 เพราะผลตรวจเช็กครั้งล่าสุดองศาตาของออกู๊ด เริ่มมีแนวโน้มที่จะกลับมายังจุดเดิมอีกครั้ง

ซึ่งงานนี้ทางด้านคุณแม่ลูก 4 จูน กษมา ก็ได้ออกมาเผยถึงการเตรียมตัวของลูกชาย พร้อมทั้งอัพเดตสามี เปิ้ล นาคร กลับไปแข่งเรือ F1 อีกแล้วจ้า หลังจากที่เพิ่งประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา...

น้องออกู๊ด มีแพลนผ่าตัดตารอบสอง หลังอาการเลซี่อายไม่ดีขึ้น? "ก็หลังจากที่พบคุณหมอครั้งล่าสุด คุณหมอก็ให้ความเห็นว่าอีกประมาณ 2 เดือน น่าจะต้องเข้ารับการผ่าตัดอีกครั้ง แต่ว่าตอนนี้ก็ให้ดูแลเบื้องต้นไปก่อนโดยการแปะตา ซึ่งถ้าหากแปะตาแล้วองศาของตากลับมาดีขึ้นก็ไม่ต้องผ่า

คือจูนต้องบอกก่อนว่าวิธีการรักษาอาการนี้ไม่ใช่แค่ผ่าครั้งเดียวแล้วมันจะจบเลยนะคะ มันต้องมีการเก็บอยู่เรื่อยๆ ตลอดเวลา ซึ่งคุณหมอก็ถามจูนนะว่าจูนโอเคไหม จูนก็ตอบกลับไปว่า จูนโอเคมาก คือถ้าหากทำแล้วมันดีขึ้นให้คุณหมอบอกได้เลย

เนื่องจากเรื่องนี้มันเป็นเรื่องใหญ่จริงๆ ดังนั้นเราก็อยากทำให้เต็มที่ อีกอย่างการรักษาอาการนี้มันเต็มที่สุดๆ คือช่วงเขา 10 ขวบ คือพอ 10 ขวบแล้วจบที่แค่ไหน ก็คือแค่นั้นค่ะ"

"วิธีการเตรียมตัวของน้องตอนนี้ก็คือต้องแปะตาทุก 2 ชั่วโมง ทุกวัน จนครบ 2 เดือน และพอครบ 2 เดือนปุ๊บจึงค่อยให้คุณหมอช่วยวัดสายตาอีกครั้ง เนื่องจากว่าตอนนี้ตาเขากลับเข้ามาอีกแล้ว แต่เข้ามานิดเดียวนะคะ

เราก็เลยใช้วิธีแปะตาเพื่อรักษาตามอาการไปก่อน ถามว่าออกู๊ดเขาโอเคไหมกับการแปะตา เขาก็ดูสนุกนะ คือเราก็มีวิธีเล่นกับเขา วิธีซัพพอร์ตเขาให้ได้มากที่สุด ส่วนพวกพี่ๆ ก็ใส่แว่นตาตามเขา ตอนนี้ใส่แว่นกันทั้งบ้านเลย"

ตอนนี้เห็นว่า พี่เปิ้ล กลับไปแข่งเจ็ตสกีอีกแล้ว? "ใช่ค่ะ ล่าสุดเขาก็เพิ่งไปแข่งมา คือเราห้ามอะไรไม่ได้เลย (หัวเราะ) แต่อย่างที่ทราบกันเนอะเขาก็ใช้ชีวิตของเขาแบบนี้มาตั้งแต่ก่อนที่จะเจอจูนแล้ว เพราะฉะนั้นถึงแม้เราจะแต่งงานกัน แต่เราก็คงไม่สามารถห้ามเขาไปได้ทุกเรื่องหรอก

ถามว่าเขารู้ไหมว่ามันอันตราย เขาก็รู้ เพียงแค่เราทำได้แค่เตือนเท่านั้นเอง และก็บอกเขาตลอดว่าให้เขาระมัดระวังหน่อย เพราะลูกก็ยังเล็กอยู่ เอาตรงๆ เราก็กลัวเหมือนกันว่ามันจะเกิดเหตุการณ์แบบเดิมซ้ำอีก

แต่เขาไม่เข็ด ขนาดคว่ำมาแล้วจาก F1 ผ่านไปแค่ 2 อาทิตย์เขาก็ยังไปแข่งต่อเลย และเดี๋ยวเขาก็จะไปแข่ง F1 อีกที่ต่างประเทศ เป็นทริปความฝันเขาเลย ซึ่งเราก็จะตามไปเฝ้าด้วย (ยิ้ม)"

"ถามว่าจูนกังวลไหม แน่นอนค่ะจูนกังวลอยู่แล้วตั้งแต่เจ็ตสกี แต่เราก็ชินมาตลอด และพอทีนี้เขากลับมาเริ่มใหม่อีกครั้งกับ F1 ซึ่งมันแรงกว่าเร็วกว่าเจ็ตสกี ความรู้สึกของเรามันก็เลยเหมือนย้อนกลับมาใหม่อีกครั้ง ตื่นเต้นตลอดเวลา ดังนั้นหลังจากนี้เราก็คงทำได้แค่รอให้มันชินไปเอง เพราะเราต้องอยู่กับเขาให้ได้"

"เวลาที่พี่เปิ้ลเขาพาออก้าไปเล่นเจ็ตสกีด้วยกัน ถามว่าจูนเบรกมั้ย อันนี้จูนไม่เบรกนะ เพราะว่ามันเป็นกิจกรรมที่ออก้าชอบ และยิ่งถ้าเขาไปกับพี่เปิ้ล พี่เปิ้ลก็จะคอยดูแลเขาตลอด เขาจะเซฟทุกอย่างเลย และเวลาลงเล่นจะต้องไม่มีใครอยู่ตรงนั้นมีแค่เขากับลูกสองคน ซึ่งออก้าชอบมากค่ะ อเมซิ่งมาก".

จูน กษมา ไม่ห้าม เปิ้ล นาคร ลงแข่งเรือ F1 หลังประสบอุบัติเฉียดตายเมื่อเดือนที่แล้ว บอกเป็นความฝันของสามี ตนไม่อยากขวาง มั่นใจความปลอดภัย แพลนตามไปเกาะขอบสนามเชียร์ เผยสาเหตุ ออกู๊ด ต้องผ่าตัดตารอบสอง 10 มิ.ย. 2560 17:38 10 มิ.ย. 2560 20:07 ไทยรัฐ