วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดยอด! นักท่องเที่ยวแดนมังกร ยกภูเก็ตเป็นที่เที่ยวรายได้สูงอันดับ 1

ไทยแลนด์แดนสวรรค์.. นักท่องเที่ยวชาวจีนยกภูเก็ตติดอันดับ 1 ของแหล่งเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่ม Luxury เนื่องจากเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนมายัง จ.ภูเก็ต เพียง 3 ชม. พร้อมเดินทางสะดวกสบายและทะเลสวย ทำให้ภูเก็ตได้รับความนิยมจากชาวจีน

เมื่อเวลา 12.45 น. วันที่ 10 มิ.ย. นายสถิรพงศ์ ณ ตะกั่วทุ่ง นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เผยว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง ที่ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวชาวจีนที่นิยมและชื่นชอบจังหวัดภูเก็ต จนทำให้ติดอันดับ 1 ของความนิยม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีนที่มีรายได้สูงหรือกลุ่ม Luxury ซึ่งเป็นผลพวงจากสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต และสมาชิกของสมาคมฯ ที่ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ออกตลาดทำโรดโชว์ที่สาธารณรัฐประชาชนจีนตลอดหลายปีที่ผ่านมา และยังคงทำกิจกรรมดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดสมาคมและสมาชิกได้ออกโรดโชว์ที่เมืองปักกิ่ง ซึ่งได้รับการตอบรับจากบริษัทนำเที่ยวของจีนเป็นอย่างดีเยี่ยม โดย จ.ภูเก็ต จะมีนักท่องเที่ยวชาวจีนเริ่มเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวตั้งแต่เดือน ก.ค.ไปจนถึงต้นเดือน ต.ค.ของทุกปี จากนั้นจำนวนนักท่องเที่ยวจะเริ่มน้อยลง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติของสถานการณ์การท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต

ทางด้าน นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผู้อำนวยการสำนักงานเซี่ยงไฮ้ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่เร็วๆ นี้ ภายในงาน International Luxury Travel Market (ILTM) 2017 ซึ่งจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างวันที่ 5-8 มิ.ย.60 Hurun Report Inc.ซึ่งเป็นหน่วยงานวิจัยที่มีชื่อเสียงจากสาธารณรัฐประชาชนจีนได้ประกาศแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยหลายแห่งติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจดจำที่สุดในกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนผู้มีรายได้สูงที่เป็นช่วง Gen Y (Millennials Luxury Travellers) รวมถึงชาวจีนกลุ่ม Luxury จากปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กว่างโจว เทียนจินและเฉิงตู เป็นต้น

ทั้งนี้สถานทูตจีน ยังคงเป็นห่วงนักท่องเที่ยวของเขาที่เดินทางมาท่องเที่ยวยัง จ.ภูเก็ต กรณีลงเล่นน้ำทะเล ดำน้ำดูปะการัง ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ที่ผ่านมาพบว่าประสบอุบัติเหตุจากการจมน้ำบาดเจ็บและเสียชีวิตพอสมควร ซึ่งได้มีการหารือร่วมกับสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต เพื่อร่วมกันหามาตรการในการป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิตหรือบาดเจ็บจากการเล่นน้ำทะเลตามแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ของ จ.ภูเก็ต เช่น เกาะเฮ เกาะโหลน เป็นต้น โดยขณะนี้ทางสมาคมฯ ได้ให้อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต จัดทำแผ่นพับเป็นภาษาจีนนำไปไว้ตามเคาน์เตอร์ทัวร์-โรงแรมและตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อเตือนการลงเล่นน้ำทะเลพร้อมกับประสานไปยังนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคใต้ เพื่อช่วยกันประชาสัมพันธ์ในเรื่องความปลอดภัยดังกล่าวอีกทางหนึ่งด้วย” นายสถิรพงศ์กล่าวย้ำ

ทางด้าน นายสรายุทธ มัลลัม ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต กล่าวในเรื่องเดียวกันว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่นักท่องเที่ยวชาวจีนชื่นชอบแหล่งท่องเที่ยวของ จ.ภูเก็ต จนได้รับการตอบรับจากบริษัทท่องเที่ยวชั้นนำของสาธารณรัฐประชาชนจีนในที่สุด ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวระดับสูงหรือมีรายได้สูงมักจะเลือกจองห้องพัก สถานที่ท่องเที่ยวด้วยตนเองผ่านระบบออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวเมืองเซี่ยงไฮ้ที่เป็นเมืองเศรษฐกิจ ขณะที่การเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนมายัง จ.ภูเก็ตเพียง 3 ชม.จึงมีความสะดวกสบาย ปลอดภัย ทะเลสวย ภูเขามีพร้อม ทำให้ จ.ภูเก็ตได้รับความชื่นชอบและนิยมจากนักท่องเที่ยวชาวจีน.

ไทยแลนด์แดนสวรรค์.. นักท่องเที่ยวชาวจีนยกภูเก็ตติดอันดับ 1ของแหล่งเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่ม Luxury เนื่องจากเดินทางจากสาธารณรัฐประชาชนจีนมายัง จ.ภูเก็ต เพียง 3 ชม. พร้อมเดินทางสะดวกสบายและทะเลสวย ทำให้ภูเก็ตได้รับความนิยมจากชาวจีน 10 มิ.ย. 2560 17:18 ไทยรัฐ