วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใครจะด่าก็ไม่สน!! หนุ่ม กรรชัย เผยทำไมต้องพาลูกสาวไปพบจิตแพทย์ (คลิป)

หนุ่ม กรรชัย วอนอย่าดราม่าหลังโดนถล่มคอมเมนต์แรง พา น้องมายู พบจิตแพทย์ แจงไปปรึกษาหลังลูกสาวมีสภาวะอารมณ์แปรปรวน รับ เมย์ เครียด ส่วนตนนอยด์มาก ลั่นไม่เอาผิดชาวเน็ต...

ควงลูกสาวออกงานสองต่อสองครั้งแรก สำหรับพ่อ หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ก็เลยได้มีโอกาสเคลียร์ประเด็นในโซเชียลที่มีการถูกโจมตีหนักมาก เมื่อพ่อหนุ่มโดนคอมเมนต์แรง เนื่องจากตนเองตัดสินใจพา น้องมายู ไปพบจิตแพทย์ เนื่องจากมีอาการและพฤติกรรมเอาแต่ใจตัวเองเป็นอย่างมาก รวมถึงคลิปสวดมนต์ซึ่งมีชาวเน็ตวิจารณ์แรง ไม่เคารพศาสนา งานนี้ทำเอาแม่ เมย์ เฟื่องอารมย์ ถึงขั้นเครียดไปตามๆ กัน 

น้องมายู เริ่มโตแล้ว พัฒนาการตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ซนครับผม ล่าสุดก็เพิ่งจะมีประเด็นดราม่า เนื่องจากมายูเขามีพัฒนาการของอารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน ผมก็เลยพาเขาไปพบกับจิตแพทย์เด็กและออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อไปเมื่อคราวก่อน ซึ่งหลังจากนั้นมันก็ทำให้มีคนกลุ่มหนึ่งเข้ามาด่าผม ด่าแรงมาก

ไม่ว่าจะเป็น "ไอควาย, พ่อแม่รังแกฉัน, หาว่าลูกบ้า, ลูกโง่พ่อโง่" คือเอาตรงๆ นะ ผมก็เก็บมานั่งคิดเหมือนกันว่าผมทำอะไรผิดเหรอ จนกระทั่งมีเพจในเฟซบุ๊ก เขามาช่วยอธิบายข้อเท็จจริงให้ประชาชนเข้าใจรายละเอียดมากขึ้น เกี่ยวกับการพาเด็กที่มีอารมณ์แปรปรวนไปพบกับจิตแพทย์

และอีกอย่างคือผมอยากจะบอกนะครับ ว่าวิธีการต่อว่าเด็กหรือการตีเด็กเวลาที่เขาดื้อ มันจะทำให้เด็กฝังใจนะครับ ซึ่งตัวผมเองก็ไม่อยากให้ลูกต้องเป็นแบบผม เนื่องจากผมโตมาผมก็เป็นคนอารมณ์ร้อนอารมณ์แรงเหมือนกัน"

"สำหรับผลที่ได้จากการเข้าปรึกษากับจิตแพทย์ จิตแพทย์เขาก็บอกว่าเด็กไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่มันเป็นแค่ช่วงพัฒนาการของเขาเฉยๆ แต่ที่สำคัญคือเราอย่าไปตีเขา อย่าไปต่อว่าเขา โดยเฉพาะคำว่า ไม่รัก ห้ามพูดเด็ดขาด

เพราะเด็กวัยนี้เขาจะเปิดสมองจนอายุเขาครบ 5 ขวบ ดังนั้นเรื่องต่างๆ หรือคำพูดต่างๆ ที่เราพูดกับเขาเขาจะจำฝังใจ ติดอยู่กับจิตใต้สำนึกของเขาเลย เพราะฉะนั้นมันจำเป็นมากที่เราควรจะต้องดูแลความรู้สึกเขาดีๆ"

"ซึ่งหลังจากที่เข้ารับการปรึกษาเขาก็มีพัฒนาการดีขึ้นนะครับ เพราะเราเองก็ได้ปรับพฤติกรรมการเลี้ยงของเราเองด้วย จากที่เมื่อก่อนเวลาเขาดื้อเขาจะนอนร้องไห้กับพื้น เราก็จะเข้าไปถามว่าเขาเป็นอะไร

แต่เดี๋ยวนี้เราไม่ทำแบบนั้นแล้ว เราก็ปล่อยให้เขาร้องของเขาไปเรื่อยๆ และพอถึงที่สุดเราก็ค่อยเข้าไปคุยกับเขาว่าสิ่งไหนควรทำสิ่งไหนไม่ควรทำ ก็ใช้วิธีการพูดกับเขาดีๆ แทน"

ดราม่าล่าสุดคลิปน้องมายูสวดมนต์ ก็ยังมีคนเข้าไปวิจารณ์ในแง่ลบอีก? "ครับผม ก็คือเป็นคลิปขณะที่มายูเขากำลังไหว้พระสวดมนต์ และก็เอาดอกบัวไปเขี่ยที่พระ ซึ่งในจังหวะนั้นเมย์เขาก็ถามเล่นๆ ขึ้นมาว่า "ลงยันต์เหรอลูก"

ปรากฏมีคนเข้ามาต่อว่าเราในทำนองว่า "ไม่เคารพศาสนา ปล่อยให้ลูกเอาดอกบัวไปเขี่ยพระ สวดมนต์ภาษาอะไรฟังไม่รู้เรื่อง" ซึ่งผมมองนะว่ามายูเขายังเป็นเด็กอยู่ อายุเขาก็เพิ่งจะแค่ 2 ขวบครึ่ง ขนาดตัวเราเองอายุขนาดนี้ภาษาบาลีเรายังท่องไม่ได้เลย"

"แต่ถามว่าเรื่องพวกนี้มันบั่นทอนกำลังใจเรามั้ย ไม่เลยนะครับ ไม่มีอะไรบั่นทอนกำลังใจผมได้หรอกครับในเรื่องของการเลี้ยงลูก ต่อให้ด่าให้ว่ายังไงมันก็เรื่องของคุณ ผมก็แค่รับฟังเฉยๆ เราเน้นเลี้ยงลูกของเราให้ดีดีกว่า

และผมก็ไม่คิดจะเอาเรื่องใครด้วย เพราะผมคิดเสมอว่าบนโลกใบนี้คงไม่มีใครรักเราทั้งหมดหรอก แต่ผมก็อยากให้เข้าใจผมด้วยว่าทุกคนมีแนวทางในการเลี้ยงลูก และผมเองก็คิดว่าแนวทางนี้มันโอเคสำหรับลูกผมแล้ว".

หนุ่ม กรรชัย วอนอย่าดราม่าหลังโดนถล่มคอมเมนต์แรง พา น้องมายู พบจิตแพทย์ แจงไปปรึกษาหลังลูกสาวมีสภาวะอารมณ์แปรปรวน รับ เมย์ เครียด ส่วนตนนอยด์มาก ลั่นไม่เอาผิดชาวเน็ต... 10 มิ.ย. 2560 17:15 ไทยรัฐ