วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหลือบวงการบันเทิงมีจริง เลยมาขอเตือนประชาชน

เหลือบวงการบันเทิงมีหลายแบบค่ะ ที่เราเคยรู้ๆ หรือเคยได้ยินข่าวเม้าท์กันมาก็คือ มีกะเทยแอบอ้างหลอกเด็กหนุ่มๆ ว่าสามารถพาเข้าสู่วงการบันเทิงได้ รู้จักคนนั้นคนนี้เยอะแยะมากมาย อาจจะมีรูปกับดาราหรือคนดังเอามาแอบอ้าง ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วไปแอบดักถ่ายรูปกับคนดังตามงาน ซึ่งตัวดาราเองก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ใช่ไหม ขืนบอกไม่ให้ถ่าย เดี๋ยวก็ดราม่ากันอีก ส่วนคนพวกนี้จะทำตัวเหมือนแฟนคลับที่คลั่งมาก สนิทมาก เจอหน้าเจอตัวมีคว้าแขนคว้าคอกอดเอวหอมแก้มไปถ่ายรูป แต่กลุ่มนี้จะเอียงๆ แนบๆ เหมือนสนิทแต่ไม่กล้ามากกว่านั้น เพราะกลัวโดนดาราด่า เนื่องจากไม่ได้สนิทกันมากขนาดนั้น

ทีนี้จะแยกแยะได้อย่างไรว่าคนพวกนี้กำลังมาหลอก อย่างแรกก็คือ ถ้าคนเขาจะพาเข้าวงการจริงๆ เขาต้องจ่ายเงินค่ารถค่าอาหาร ดูแลทุกอย่างให้ อย่างพี่เอ ศุภชัย หรือคนอื่นๆ เขาพาไปแม้กระทั่งศัลยกรรม อยู่บ้านดูแลดียิ่งกว่าพ่อแม่ อย่างที่สองคือ ไม่มีกองถ่ายหรือช่องไหนเขาอยากดูรูปเด็กแก้ผ้า นู้ด หรือรูปที่เหลือแต่กางเกงในหรอกนะคะ ที่ดูรูปเพื่อดูว่าขึ้นกล้องไหม ที่เหลือก็คือขอดูตัวจริง ดังนั้นไอ้พวกที่นัดให้ไปถ่ายรูปบนเตียง ในโรงแรม แล้วให้แก้ผ้า มีแต่แคสหนังโป๊ หนังสือนู้ด หรือไม่ก็ถ่ายเก็บไว้ดูเอง แล้วเอาไว้แบล็คเมล์ตอนน้องมาดังจากคนอื่นในอนาคต แค่นั้นแหละ

เหลือบล่าสุดคือ งานเดินพรมแดงค่ะ เพราะงานพรมแดงส่วนมากในไทยใช้การบอกกล่าว ไม่ต้องโชว์บัตร แต่หลายๆ งานก็จะเป็นดาราในช่องในสังกัดเฉพาะกลุ่ม แต่สำหรับงาน ไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด เป็นงานเปิดกว้างให้ดารานักร้องศิลปินทุกค่ายทุกสังกัดสามารถมาร่วมงานได้

ผลปรากฏว่าเมื่อปีก่อน ก็มีใครก็ไม่รู้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่แต่งตัวอลังมาก หน้าผมจัดเต็ม ชุดฟูฟ่อง ดาราก็มองใครเอ่ย? จะได้ทักถูก แต่นึกยังไงก็นึกไม่ออก แถมยังมาขอดักถ่ายรูปกับดาราทุกคน ถ่ายไม่ใช่แค่รูปสองรูป แต่นี่ถ่ายเป็นสิบๆ ของเด็กๆ หนูๆ ก็เหมือนมีพ่อแม่มาตามถ่ายรูปเหมือนลูกได้แสดงงานโรงเรียน พอเดินพรมม่วงก็โบกมือโบกไม้ออกทีวี แต่พิธีกรก็ไม่รู้จะประกาศชื่อใคร เพราะไม่ยอมบอก บอกแค่ว่าน้องๆ สังกัดบลาๆๆๆ แค่นั้น พอถึงด้านในห้องก่อนเข้าหอประชุม คุณเอ๊ย! เบียดดาราแน่น ขอถ่ายรูปแบบดาราจริงไม่ได้ทักทายกันเลย คุยๆ กันอยู่ก็โดนขอถ่ายรูป พอเขาถึงเวลาเชิญดารานักร้องเข้าไปนั่งข้างใน พวกนี้ทำอะไรล่ะคะ ไปนั่งในส่วนคนดูไง หรือไม่ก็ต้องกลับพอมาปีนี้เอาอีกค่า มีคนทางบ้านโทรมาถามที่ไนน์เอ็นว่า "มีร้านเวดดิ้งบอกว่า ถ้าจ่าย 6,000 จะแต่งหน้าทำผมมีชุดให้ใส่ และพาเดินพรมม่วงของงาน แถมมีช่างภาพถ่ายรูปให้ด้วย? และยังพาเข้าไปนั่งข้างใน เราจะได้มีรูปโปรไฟล์เพื่อเข้าสู่วงการบันเทิง" ทางทีมงานเขาก็เลยปลอมตัวโทรไปเลยค่ะ ว่าสนใจไปงาน กะเทยนางนี้ก็จีบปากจีบคอพูดจาคล่องแคล่วว่า "ถ้าจ่ายตอนนี้ 6,500 บาท แต่ถ้าไปจ่ายหน้างาน 10,000 บาท ค่ะ" ทางทีมงานก็เลยต้องแจ้งความ ได้ผลเลยค่ะ ปีนี้เหลือแต่ดาราจริงๆ หายไปแม้กระทั่งกะเทยจอมปลอมที่หลอกว่ามีงานในวงการ เป็นนักข่าว ทำเพจมาส่งข่าวตัวเอง แต่ที่จริงมีแต่คดีหลอกลวง ก็เลยต้องหายไปด้วย

ซึ่งพอมาย้อนภาพดูปีก่อนๆ จะเห็นว่ามิจฉาชีพกลุ่มนี้ทำมานาน อ้างว่ามีเด็กในสังกัดเล่นซีรีส์ เรื่องไหนช่องไหนก็ไม่รู้ แต่ก่อนมีเคเบิลเยอะๆ ไง บอกมีเด็กหนึ่งคนแสดง พระเอกนางเอกก็ไม่ใช่ แต่ไอ้ที่พามาเดินสิบยี่สิบคน ทำมากี่ปีแล้วก็ไม่รู้ แล้วบวกเงินสิคะว่า คนพวกนี้ได้เงินไปเท่าไหร่? เท่าที่ทราบ คนที่ทำมีร้านเวดดิ้งเล็กๆ เลยคิดจะหากินเสริมแบบนี้

การเป็นดาราก็ไม่ได้ต้องแบ่งแยก ถือตัว หรือแบ่งชนชั้นหรอกค่ะ ไม่มาคิดถือตัวว่าจะเดินปะปนกับคนอาชีพอื่นไม่ได้ แต่นี่มันคืองาน ใครที่มาแอบอ้างหลอกลวงคนอื่น ไม่ว่าอาชีพไหน มันก็ไม่ถูกต้องเป็นธรรมดา โดยเฉพาะคนจัดงาน ลงทุนลงแรง ตั้งใจกันมาขนาดไหน เขาก็อยากให้งานออกมาดีที่สุด มันรวมถึงภาพของงานและความปลอดภัยด้วยค่ะ ดังนั้นใครที่พบเห็นคนที่ทำงานหลอกลวงแบบนี้ แจ้งมาได้เลยนะคะ ใช้สื่อในมือเพื่อสังคมที่ดีกว่านี้ค่ะ

IG: boompanadda

บุ๋ม ปนัดดา

เหลือบวงการบันเทิงมีหลายแบบค่ะ ที่เราเคยรู้ๆ หรือเคยได้ยินข่าวเม้าท์กันมาก็คือ มีกะเทยแอบอ้างหลอกเด็กหนุ่มๆ ว่าสามารถพาเข้าสู่วงการบันเทิงได้ รู้จักคนนั้นคนนี้เยอะแยะมากมาย 10 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ