วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเจขี้ไก่ สะท้อนสังคม 'เปรี้ยว' แค่ฆาตกรฆ่าหั่นศพ ไม่ใช่ ดาราฆาตกร (คลิป)

เปิดใจ!! ดีเจขี้ไก่ หรือ “เอก วงบ็อกเซอร์” เจ้าของเพลง “ฆาตกร VIP” ไม่ได้อยากจะดังตามกระแส แค่อยากสะท้อนสังคม ให้เห็นว่าคดี “เปรี้ยว” ผู้ต้องหาเป็น “ฆาตกรฆ่าหั่นศพ” ไม่ใช่ “ดาราฆาตกร”

ที่โรงกาแฟ มาเจอนี้ สี่แยกบ้านควน ถนนสายเลี่ยงเมืองตรัง วันที่ 10 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ได้ติดต่อสัมภาษณ์ นายวัชรา เรืองทิพย์ เอก วงบ็อกเซอร์ หรือ ดีเจขี้ไก่ นักร้องนำวงบ็อกเซอร์ และเป็นเน็ตไอดอล ที่มีจำนวนผู้ติดตามกว่า 3 ล้านวิว พื้นเพเดิมเป็นคนตรัง และเป็นผู้ที่แต่งเพลง “ฆาตกร vip” ที่กำลังถูกพูดถึงอยู่ในเวลานี้ ที่มีเนื้อหาพูดถึงเกี่ยวกับกรณีเหตุสยองฆ่าหั่นศพสาวสวยจับยัดถังน้ำลิตร ฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสง่า ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น โดยมีผู้ต้องหา คือ เปรี้ยว, เอิร์น และ แจ้ ซึ่งเป็นข่าวที่มีผู้คนติดตามอย่างมาก และมีกระแสวิจารณ์ต่างๆ นานา เกิดขึ้นมาอย่างมากในหลายมุม พร้อมเปิดเผยถึงแรงบันดาลใจที่ได้แต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพื่ออยากสะท้อนสังคม รวมไปถึงชีวิตส่วนตัว และผลงานเพลง หลังมีพวกเข้าใจผิดว่า ผมเป็น “ไอ้ขี้ยา”

วัชรา เอก วงบ็อกเซอร์ เปิดใจว่า ตนเองบ้านเดิมอยู่ ต.แหลมสอม อ.ปะเหลียน จ.ตรัง บ้านนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย เริ่มแรก คือ รักในเสียงเพลงและเข้ามาในวงการพบปะกับศิลปินมากมาย เช่น พี่ก้อย วงกินรี วงไม้ไผ่ และมีวงดนตรีเป็นของตัวเองคือ “วงบ็อกเซอร์” ตั้งวงมา 5 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังทำวงดนตรีอยู่ เพลงที่แฟนเพลงรู้จัก คือ เพลงดีด เพลงเกลียด และเพลงลมปาก ส่วนใหญ่ก็ 2-3 เพลง ส่วนเพลงที่เพิ่งเปิดตัวออกมาใหม่ คือ เพลงไม่กลัวเมีย เพลงเมียไม่โทรตาม เพลงที่ตลกๆ หลายๆ แนว

การที่คนติดตามใน facebook ก็ถือว่าดี เป็นคนตลกๆ เฮฮา ทำให้คนติดตามมากขึ้น ใครๆ มองผมคิดว่าอย่ามองแค่รูปลักษณ์ภายนอก หน้าตา หรือรอยสัก เพราะส่วนตัวชอบในลวดลาย เหล้าไม่กิน บุหรี่ไม่สูบ คนอื่นมองแล้วคิดว่า ดูแต่หน้าตาบุคลิกของเราแล้วว่าไอ้ขี้ยา แต่จริงๆ ไม่ใช่อย่างที่คิด แต่เด็กๆ หรือคนที่ติดตามส่วนใหญ่ก็จะติดยากัน (หัวเราะ) ตัวผมเองก็มีลูกแล้ว ปกติคนคิดว่าผมเล่นยาเสพติดอะไรแบบนี้ แต่จริงๆ ไม่ใช่ ต้องมาสัมผัสตัวผมเอง บางคนมองเผินๆ เห็นผมถ่าย Facebook Live มาคอมเมนต์ว่าเป็นขี้ยา โน่นนี่นั่นรึเปล่า ผมคิดว่าคนที่มาเมนต์แบบนั้น ไม่มีความคิดมองคนอื่นในทางที่ไม่ดีไปหมด ผมเลี้ยงครอบครัวได้โดยไม่ยุ่งเกี่ยวยาเสพติด และความคิดว่าจะทำเพลงออกมาอีกแต่ตอนนี้กำลังปรึกษากันอยู่ เพลงเมียโทรตาม เพลงดีด ยอดวิวคนดูประมาน 5-7 ล้านวิว

ส่วนในเรื่องของเพลง “เพลงนักโทษ VIP” ใช้เวลาแต่งเพียง 5 นาที ผมมีแรงบันดาลใจในการทำเพลงนี้คือ ได้ดูข่าวติดตามข่าวสารบ้านเมือง ข่าวที่นักโทษหญิงคนแรกฆ่าหั่นศพ ผมดูข่าวบางทีนักข่าวให้ข่าวมาถูกผิดผมไม่รู้ แต่ผมดูจากคลิปจากข่าวที่ออกมาให้ดู มันดูไม่ดีต่อบ้านเมืองและสังคม นักโทษไม่สมควรอยู่แบบนั้น จริงๆ ผมไม่ได้เกลียดหรือโกรธแค้นส่วนตัวอะไรกับเขา แต่ผมไม่อยากให้มีตัวอย่างที่ไม่ดีแบบนี้ต่อสังคมบ้านเมืองก็เลยได้ทำเพลงนี้ออกมา ไม่อยากให้มี เปรี้ยว 1 2 3 4 อยากให้มองดูเป็นเพียงแค่ “ฆาตกรฆ่าหั่นศพ” การดูข่าวควรไตร่ตรองดูให้ดีก่อนว่า ข่าวนั่นเป็นความจริงหรือไม่จริง หรือเป็นข่าวดีไม่ดี เราต้องแยกแยะให้ได้ด้วย เรื่องโซเชียลถ้าเล่นให้ถูกก็จะได้ดีกับตัวเรา อย่าเป็นนักเลงแป้นพิมพ์เอาแต่สิ่งที่ดี ตลกบ้าง ประเทศไทยเราเครียดกันมามากแล้ว เรื่องยาเสพติด ถ้าเบาลงได้ก็ดี เพราะทำลายสุขภาพและผิดกฎหมายอีกด้วย ถ้าว่าข่าวหรือสื่ออะไรเป็นสิ่งที่ไม่ดีผมก็จะออกมาคัดค้านเลยครับ สิ่งที่ไม่ดีไม่อยากให้เด็กเห็นเป็นตัวอย่าง อยากให้ติดตามกันในเรื่องที่ดีๆ บ้าง” และกราบขอร้องพวกปลอมเฟซบุ๊กใช้ชื่อตนไปด่าคนอื่น

ด้าน น.ส.เกวลิน หรือ เกตุ พรมศิริ อายุ 25 ปี ภรรยาคนสวย กล่าวด้วยว่า ครอบครัวเรารักกันดี เอกเป็นคนที่มีเสน่ห์ มีความสามารถและมีความรับผิดชอบต่อการทำงาน เรื่องที่บ้านก็รับผิดชอบหมด เรื่องเหล้าเรื่องบุหรี่ พี่เอกก็หยุดมาได้ประมาณ 2-3 ปีแล้ว จากคนที่เคยเล่นยาเสพติดหมดทุกชนิด แต่พอมีครอบครัวเขาก็หยุดทุกอย่าง ปรับตัวมาเป็นคนดีได้ การเปลี่ยนแปลงตัวเองของเขาทำให้เราเชื่อมั่นจึงได้อยู่ด้วยกันมาจนวันนี้ เขาเป็นคนอารมณ์ดี ใจดี เพื่อนเยอะ ปัจจุบันครอบครัวไม่ได้อยู่ในความลำบาก พอมีพอใช้ ไม่หวั่นใจว่า คนอื่นจะมองแฟนเราไม่ดี ถ้าใครลองมาพูดคุยพบปะรู้จักแล้วจะรักเอง เงินเลี้ยงครอบครัวที่ได้มาทุกบาททุกสตางค์ ก็มาจากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง

ขณะ นายคณิศร์ หรือ อาร์ต ไทรงาม อายุ 39 ปี โปรดิวเซอร์ เล่าว่า ตนเองได้ร่วมทำงานกับเอกมา 3-4 ปีที่แล้ว เอกมีความตั้งใจ และมีความสามารถในการร้องเพลง จุดประสงค์แรกของเขา คือ อยากเล่นดนตรี อยากตั้งวง เอกเป็นคนดีมาก เรื่องยาเสพติดอะไรไม่ยุ่งเกี่ยว มีคนเคยถามผมเยอะ แต่ยืนยันตรงนี้ดีกว่าว่า ไม่มีจริงๆ กับการยุ่งเกี่ยวยาเสพติด.

เปิดใจ!! ดีเจขี้ไก่ หรือ “เอก วงบ็อกเซอร์” เจ้าของเพลง “ฆาตกร VIP” ไม่ได้อยากจะดังตามกระแส แค่อยากสะท้อนสังคม ให้เห็นว่าคดี “เปรี้ยว” ผู้ต้องหาเป็น “ฆาตกรฆ่าหั่นศพ” ไม่ใช่ “ดาราฆาตกร” 10 มิ.ย. 2560 16:17 ไทยรัฐ