วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรกุ๊ก' คว้าแชมป์หญิงกอล์ฟออลไทยแลนด์ ที่ขอนแก่น

"โปรกุ๊ก" ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ โปรสาววัย 20 ปี จาก จ.กาฬสินธุ์ คว้าแชมป์กอล์ฟหญิงรายการ ออล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ แชมเปียนชิพ-โรด ทู สิงห์ มาสเตอร์ส ไปครองได้สำเร็จด้วยสกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 218 ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ...

 
วันที่ 10 มิ.ย. 60 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ สนามที่ 5 รายการ "ออล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ แชมเปียนชิพ-โรด ทู สิงห์ มาสเตอร์ส 2017" นักกอล์ฟชายชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท นักกอล์ฟหญิง ชิงเงินรางวัล 2 แสนบาท โดยนักกอล์ฟชายแข่ง 4 วัน ระหว่างวันที่ 8-11 มิ.ย.60 ส่วนนักกอล์ฟหญิงแข่ง 3 วัน 8-10 มิ.ย.60 ที่สนามสิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟคลับ (พาร์ 72)
 
ล่าสุดวันนี้เป็นการแข่งขันรอบสุดท้ายในประเภทนักกอล์ฟหญิง โดย “โปรกุ๊ก” ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ ผู้นำรอบที่แล้ว คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ หลังจากรอบสุดท้ายทำสกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 75 จากการเสีย 4 โบกี้ เก็บคืน 1 เบอร์ดี้ ทำสกอร์รวม 2 โอเวอร์พาร์ 218 ชนะที่ 2 จันทิมา กัลยานมิตตา และ เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ 3 สโตรก

สำหรับ “โปรกุ๊ก” ได้รับเงินรางวัล 32,000 บาท ส่วน จันทิมา กับ เนมิตรา รับคนละ 22,750 บาท ทางด้าน พิชญ์สินี วิญญรัตน์ นักกอล์ฟสมัครเล่นวัย 20 ปีจากกรุงเทพฯ คว้ารางวัลนักกอล์ฟสมัครเล่นดีเด่นได้รับถ้วยรางวัล “ศุภพร มาพึ่งพงศ์” ไปครอง หลังจากทำสกอร์รวม 9 โอเวอร์พาร์ 225
 
“โปรกุ๊ก” กล่าวหลังจากคว้าแชมป์ระดับอาชีพให้ตัวเองได้เป็นรายการแรกว่า ดีใจมากที่คว้าแชมป์แรกได้หลังจากเทิร์นโปรมาครบ 1 ปีพอดี ได้ซ้อมมาหนักมาก ซ้อมไดรฟ์ ชิฟ พัตต์ เยอะมาก ยังมีที่ต้องปรับปรุงคือลูกไดรฟ์ที่ตีๆ ไปแล้วก็พลาดบ้าง ถ้าฟอร์มยังดีอยู่ ปลายปีจะไปคิวสคูลที่ไต้หวันและปีหน้าที่จีนด้วย เป้าหมายสูงสุดอยากเล่นเจแปนทัวร์ สุดท้ายนี้ขอขอบคุณทุกคนที่ตามเชียร์และให้กำลังใจ จะพยายามทำผลงานดีๆ ให้ติดตามเยอะๆ ขอขอบคุณครอบครัวที่คอยให้กำลังใจตลอดมา และขอบคุณบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี