วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลูกกล้วยกลางถนน ประชด จนท.ไม่สนใจ ปล่อยให้เป็นหลุมมานาน

ขอบคุณภาพ จากชาวบ้านปางแดง

ประชด!! ชาวบ้าน-เด็กๆ เผ่าลีซอ หลายหมู่บ้านสุดทนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ได้เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมมานาน เพราะเกรงเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนน โดยหวั่นเจ็บ-ตาย แต่ยังไม่ได้รับการเหลียวแล เลยนำต้นกล้วยมาปลูกกลางถนน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. ชาวบ้านและเด็กนักเรียนชนเผ่าลีซอในพื้นที่ ม.9 บ.ปางแดง บ.ปางแดงใน และ บ.ห้วยอีโก๋ ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ รวมตัวกันนำต้นกล้วยมาปลูกไว้กลางถนนสาย บ.ทุ่งหลุก-บ.ปางแดงใน ที่มีสภาพถนนชำรุดเป็นหลุมเป็นบ่อ ทั้งหลุมเล็ก หลุมใหญ่ ตลอดสาย โดยถนนที่เกิดชำรุดมีระยะทางประมาณ 3 กม. เพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน พร้อมกับเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบและซ่อมแซมโดยเร็ว เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนมานาน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้อย่างสะดวกและยังเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง

โดยตัวแทนชาวบ้านบอกว่าถนนสายดังกล่าวเป็นถนนสายหลักของพี่น้องประชาชนหลายหมู่บ้าน มีเส้นทางขึ้นเขาลงดอยและมืดในยามค่ำคืน ยิ่งมาเจอสภาพถนนพังเป็นหลุมเป็นบ่อลึกหลายจุด และขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ หน้าแล้งก็ฝุ่นคลุ้ง หน้าฝนยิ่งยากลำบากต้องเจอกับหลุม โคลน น้ำสกปรก มีอุบัติเหตุรถเสียหายผู้คนบาดเจ็บจากการตกหลุมบ่อยครั้ง ที่ผ่านมาเคยมีการนำดินหรือหินมาถม แต่ก็ไม่ทนทานยิ่งตอนนี้ฝนตกน้ำป่าไหลหลากมาชะล้าง ยิ่งสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก.

ประชด!! ชาวบ้าน-เด็กๆ เผ่าลีซอ หลายหมู่บ้านสุดทนถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ได้เรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาซ่อมแซมมานาน เพราะเกรงเป็นอันตรายต่อผู้ใช้ถนน โดยหวั่นเจ็บ-ตาย แต่ยังไม่ได้รับการเหลียวแล เลยนำต้นกล้วยมาปลูกกลางถนน... 10 มิ.ย. 2560 15:41 ไทยรัฐ