วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.กกต.ลั่น ไม่ยึดติดหัวโขน ไม่เสียใจ อยู่รักษาการจนกว่าจะมีคณะใหม่

ประธานกกต. ลั่น ไม่ยึดติดหัวโขน วันนี้ไม่ไป วันหน้าก็ต้องไป หลังสนช.มีมติเซตซีโร่ แต่ยังรักษาการ จนกว่าจะมี กกต.คณะใหม่ ภายใน 90 วัน ยัน ไม่เสียใจ 

วันที่ 10 มิ.ย. นายศุภชัย สมเจริญ ประธานกกต. กล่าวถึงกรณีสนช.มีมติเซตซีโร่ กกต.ว่า กกต.ชุดนี้จะทำหน้าที่รักษาการเพื่อส่งมอบงานให้กกต.ชุดใหม่ ที่จะเข้ามาหลังจากกฎหมายประกาศใช้และสรรหาภายใน 90 วัน ถือว่า ตอนนั้นเสร็จสิ้นภาระหน้าที่ ส่วนประเด็นโต้แย้งต้องดูว่า มีประเด็นอะไรที่ไม่ตรงกับเจตนารมณ์ของรัฐธรรมนูญ แต่คิดว่า โต้แย้งไปคงไม่มีประโยชน์ ไม่อยากขัดขืนกฎหมาย ออกมาเราต้องปฏิบัติตาม เพราะเสียงส่วนใหญ่ของสนช.เห็นด้วยกับกมธ.ให้เซตซีโร่แล้ว จะทำอย่างไรได้ เขาให้ทำงานก็ทำ ไม่ให้ทำก็กลับบ้าน

"ไม่ได้รู้สึกตกใจหรือเสียใจ เพราะทำใจไว้แล้ว เขาไม่ให้ทำหน้าที่เราต้องไป เขามีเหตุผลในการไม่เอาเรา เขาอยากได้คนใหม่ทั้งหมด ช่วงนี้คงทำงานไปเรื่อยๆ อย่าไปติดยึดกับตำแหน่งหน้าที่หัวโขนทั้งนั้น ไม่ไปวันนี้ต้องไปวันหน้า ก็ได้พักผ่อน ไปทำอะไรที่อยากจะทำ" ประธานกกต. กล่าว.

ประธานกกต. ลั่น ไม่ยึดติดหัวโขน วันนี้ไม่ไป วันหน้าก็ต้องไป หลังสนช.มีมติเซตซีโร่ แต่ยังรักษาการ จนกว่าจะมี กกต.คณะใหม่ ภายใน 90 วัน ยัน ไม่เสียใจ 10 มิ.ย. 2560 15:32 ไทยรัฐ