วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๊อฟ-น้ำ-ธันญ์ 3เพื่อนรักบู๊สุดพลัง ผูกพัน เพลง-แนท-กุญแจซอล ใน'มือเหนือเมฆ'

ช่อง 7 สี เอาใจแฟนละครบู๊แอ็กชั่นสุดเข้มข้นส่ง “มือเหนือเมฆ” ละครบู๊ย้อนยุคในสมัย 2499 จัดเต็มความมันส์สไตล์ผู้จัดฯ และ ผู้กำกับไฟแรง โอริเวอร์ บีเวอร์ จากค่ายละครไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จับ 3 พระเอกหนุ่มประชันบทบาทครั้งแรก นำโดย “อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา” รับบท จอม, “น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล” รับบท เฉียด และ “ธันญ์ ธนากร” รับบท บวร ถ่ายทอดเส้นทางของลูกผู้ชายไม่มีคำว่า “แพ้” และไม่มีแม้แต่คำว่า “เพื่อน” ประกบ 3 นางเอกมากฝีมือ “เพลง-กวิตา รอดเกิด” รับบท บุญตา, “แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม” รับบท พรพรรณ และ “กุญแจซอล-ป่านทอทอง บุญทอง” รับบท จำปา

ในเรื่องราวของ 3 เพื่อนรัก จอม เฉียด และ บวร มีชีวิตที่พลิกผันจาก “นักเรียน” สู่วงการ “นักเลง” เลือกเดินกันคนละเส้นทาง โดยต่างฝ่ายต่างเข้าไปอยู่ต่างแก๊งมาเฟียเพื่อสร้างความยิ่งใหญ่เหนือทุกแก๊ง กลายเป็นจุดจบของมิตรภาพที่เคยมีต่อกัน แถมมาห้ำหั่นกันเอง เพื่อช่วงชิงความเป็นที่หนึ่ง ชีวิตของทั้งสามคนยังต้องมาผูกพันกับผู้หญิง 3 คน บุญตา หลานสาวของชายที่ จอม ให้ความเคารพ บุญตา แอบชอบ จอม แต่ จอม ไม่สนใจ เพราะเขารักอยู่กับ พรพรรณ ซึ่งเป็นคนหลงแสงสี และความสบาย พรพรรณ จึงแอบมีใจให้กับ บวร ซึ่งมีฐานะที่ดีกว่า ด้าน จำปา หญิงสาวที่ต้องกลายเป็นโสเภณีด้วยความจำใจ เพราะต้องหาเงินรักษาแม่ ก็แอบชอบพออยู่กับ เฉียด โดยที่ บุญตา, พรพรรณ และ จำปา ก็เป็นเพื่อนรักกัน

เมื่อถึงวันที่สามเพื่อนขึ้นมาเป็นใหญ่ โดยที่ไม่ต้องอยู่ใต้เงาของใครที่เคยบอกว่าจะกลบเสียงปืนด้วยเสียงปืน ทำไมไม่เห็นเป็นจริง หรือต้องรอให้เหลือปืนกระบอกสุดท้าย พระนครจึงจะสงบเงียบไร้เสียงปืนได้ แต่ใครกันที่จะเป็นเจ้าของปืน หนึ่งเดียวคนนั้น!!! ติดตามความมันในละครบู๊แอ็กชั่นสนั่นจอในละคร “มือเหนือเมฆ” ทุกคืนวันพุธ–พฤหัสบดี ทางช่อง 7 สี และหาอ่านใน นสพ.ไทยรัฐได้ทุกวัน.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “มือเหนือเมฆ” ได้ที่นี่

ช่อง 7 สี เอาใจแฟนละครบู๊แอ็กชั่นสุดเข้มข้นส่ง “มือเหนือเมฆ” ละครบู๊ย้อนยุคในสมัย 2499 จัดเต็มความมันส์สไตล์ผู้จัดฯ และ ผู้กำกับไฟแรง โอริเวอร์ บีเวอร์ จากค่ายละครไนน์บีเวอร์ฟิล์ม จับ 3 พระเอกหนุ่มประชันบทบาทครั้งแรก 10 มิ.ย. 2560 15:17 ไทยรัฐ