วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


แหม่ ทำไปได้! เปิดน้ำรอดูให้ท่วมบ้านจนมันถล่มพินาศเพื่อ... ? (ชมคลิป)

มันยังไงกันกับคลิปนี้ โฮมมี่ ดูทีแรกก็ยังงงๆ ว่าเขากำลังจะทำอะไรกัน และจะได้อะไรจากการทำแบบนี้ นั่นคือ "การเปิดน้ำใส่บ้าน" ซึ่งไม่แน่ใจว่าใช่บ้านตัวเองหรือไม่?

โดยคลิปนี้เป็นคลิปของ NRK มีชื่อว่า Collapsing floor by filling room with water (ยุบพื้นห้องด้วยการเติมน้ำ) เนื้อหาในคลิปมีใจความว่า มีหนุ่มชาวต่างชาติ 2 คน กำลังจ้องมองบ้าน ที่พวกเขาตั้งใจต่อสายน้ำไปยังชั้นบนสุดของบ้าน ก่อนจะเปิดน้ำเต็มแรง เพื่อให้น้ำเข้าบ้านอย่างเต็มที่ ท่ามกลางข้าวของที่ตั้งอยู่มากมาย ซึ่งชั้นบนสุด เป็นพื้นที่ของห้องน้ำ ขณะที่ชั้นล่าง เป็นพื้นที่ของห้องนั่งเล่น และก็มีอุปกรณ์เครื่องใช้อยู่ภายในห้องเช่นกัน

ชมคลิป

ทั้งนี้ เวลาผ่านไปไม่นาน น้ำเริ่มเต็มพื้นที่ห้องชั้นบนสุด จนล้นถึงบริเวณขอบหน้าต่าง จากนั้นน้ำจำนวนมหาศาล ก็ล้นทะลักลงมายังชั้นล่าง พร้อมกับทำลายพื้นชั้นบนและแผ่นฝ้าชั้นล่าง จนพังถล่มเสียหายทั้งหมด แล้วมวลน้ำก็ไหลทะลักออกมานอกตัวบ้าน ส่วน 2 หนุ่มต่างชาติ ก็พายืนหัวเราะชอบใจ คล้ายสะใจในการกระทำ หรือจะเรียกว่าการทดลองดังกล่าวก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ โฮมมี่ ได้จากการดูคลิปนี้ คือทำให้เรารู้ว่า

"อย่าลืมปิดน้ำหรือปล่อยให้น้ำล้นบ้านเด็ดขาด เพราะนั่นจะสร้างความเสียหายอย่างยับเยิน นี่ไม่นับรวมกับโครงสร้างบ้านบริเวณอื่นๆ รับรอง...ต้องรื้อทั้งหลัง...แน่นอน!

ที่มา : NRK 

มันยังไงกันกับคลิปนี้ ดูทีแรกก็ยังงงๆ ว่าเขากำลังจะทำอะไรกัน และจะได้อะไรจากการทำแบบนี้ นั่นคือ... 10 มิ.ย. 2560 15:03 10 มิ.ย. 2560 15:37 ไทยรัฐ