วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เกรท’ บวชทดแทนคุณพ่อแม่ หลั่งน้ำตาแห่งความตื้นตัน

รวมพลคนรัก เกรท เมื่อพระเอกหนุ่มมาดเข้ม เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ได้ฤกษ์ดีเข้าสู่พิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมี กุ๊ก-สหนันท์ จารุจินดา น้องชายของ กิก-ดนัย จารุจินดา ร่วมบวชพร้อมกัน ซึ่งมี สมเด็จพระวันรัต เจ้าคณะใหญ่ธรรมยุต กรรมการมหาเถรสมาคม วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นพระอุปัชฌาย์ และตั้งฉายาทางธรรมให้ เกรท ว่า “ชวินโท” แปลว่า “จอมปราชญ์ ผู้มีเชาว์ปัญญา” โดยมีครอบครัว ผู้ใหญ่ที่นับถือและเพื่อนในวงการบันเทิงมาร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ ประวิทย์-อรัญญา มาลีนนท์, อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์, แดง-ธัญญา, บอย-ปกรณ์, มาร์กี้-ราศรี, เบลล่า-ราณี, พรีม-รณิดา, หลุยส์ สก๊อต, นุ่น-รมิดา, แมท-ภีรนีย์, โป๊ป-ธนวรรธน์, เต้ย-จรินทร์พร, อเล็กซ์ เรนเดล, เต้ย-พงศกร ฯลฯ

พร้อมด้วยแฟนคลับจำนวนมาก งานนี้ในช่วงระหว่าง เกรท ทำพิธีปลงผมนาคและล้างเท้าขอขมาบุพการี เจ้าตัวถึงกับหลั่งน้ำตาแห่งความปลื้มปีติที่มีคนรักมารวมตัวมากมาย ส่วนที่หลายคนจับตามองว่าสาวคนไหนจะมาถือหมอนนั้น กิ๊ฟ-ชวิศรา น้องสาวของ เกรท ก็ขอเป็นคนถือหมอนเอง หลังเสร็จพิธี พระเกรท ก็ได้ออกมาให้ญาติโยมใส่บาตรพระใหม่ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น.

รวมพลคนรัก เกรท เมื่อพระเอกหนุ่มมาดเข้ม เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์ ได้ฤกษ์ดีเข้าสู่พิธีอุปสมบทเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่ ที่วัดบวรนิเวศวิหาร โดยมี กุ๊ก-สหนันท์ จารุจินดา น้องชายของ กิก-ดนัย จารุจินดา ร่วมบวชพร้อมกัน 10 มิ.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ