วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุก! ร่างทรงทักวิญญาณแอ๋ม ยังอยู่ในหลุม ยายร่ำไห้อยากพาหลานสาวกลับ

ยายวอน ตร.สืบหานกต่อที่ยังลอยนวล ตัวเชื่อมกลุ่มคนร้ายกับแอ๋ม ขนลุก! ร่างทรงทักวิญญาณแอ๋ม ยังอยู่ในหลุม ยายร่ำไห้อยากพาหลานสาวกลับ อยากทำบุญแต่เงินไม่มี ทำได้เพียงนำอาหารที่หลานชอบตักบาตรอุทิศส่วนบุญให้ ส่วนเงิน 10 ล้าน หากได้จริง จะนำไปบริจาควัดและโรงเรียน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2560 ที่บ้านเลขที่ 43 บ้านเหล่านางาม ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น บ้านของนางสำราญ เพลียแก่น อายุ 67 ปี ยายของ น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย อายุ 22 ปี ที่ถูกฆ่าหั่นศพ พบศพฝังดินในพื้นที่บ้านโนนสง่า ม.9 ต.คำม่วง อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 25 พ.ค. ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมกันลงมือฆ่าน้องแอ๋มได้ทั้งหมด 5 คน คนแรกที่ถูกจับกุมได้ คือ น.ส.จิดารัตน์ หรือเบนซ์ พรมคุณ อายุ 21 ปี ซึ่งให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และว่าช่วงวันเวลาที่เกิดเหตุและพบศพ ทำงานในกทม. มีเพียงกลุ่มผู้ต้องหาอีก 4 คน เดินทางจากขอนแก่นไปพบที่กรุงเทพฯ แล้วเอาโทรศัพท์มือถือให้ไปขาย และได้ขายเอาเงินให้ผู้ต้องหา

คนที่สอง คือ นายวศิน นามพรม อายุ 22 ปี ถูกจับกุมได้ที่ สปป.ลาว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งที่รีสอร์ตที่ใช้หั่นศพ และร้านค้าต่างๆ ที่ได้ซื้อวัสดุในการหั่นศพ ห่อศพและฝังศพ

ส่วนรายที่ 3-5 คือ น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว โนนวังชัย อายุ 24 ปี น.ส.กวิตา หรือเอิร์น ราชดา อายุ 25 ปี และ น.ส.อภิวันทน์ หรือแจ้ สัตยบัณฑิต อายุ 28 ปี ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ที่ถูกจับภายหลัง หลังเกิดเหตุ ได้ไปทำงานที่ประเทศเมียนมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย จึงประสานงานไปยังประเทศเมียนมา ในการจับกุม และสามารถจับกุมได้ที่ประเทศเมียนมา ส่งผู้ต้องหาให้ทางการไทย และถูกควบคุมตัวมาที่ขอนแก่น ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และถูกคุมขังในเรือนจำกลางขอนแก่น ตามคำสั่งศาล และพนักงานสอบสวน มีการคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา 4 คน คือ นายวศิน น.ส.เปรี้ยว น.ส.เอิร์น และ น.ส.แจ้ ในส่วนของ น.ส.เบนซ์ ถูกตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝัง ซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ

ขณะที่นายวศิน พร้อมกับผู้ต้องหาอีก 3 คน ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มอีก 1 ข้อกล่าวหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยตระเตรียมการและไตร่ตรองไว้ก่อน ตามมาตรา 289 ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 4 ให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา” ฟ้องละเมิด เปรี้ยวหั่นแอ๋ม เรียก10ล. ค่าเลี้ยงดูแม่-ย่า30ปี

ทางด้านความเคลื่อนไหวของมารดา และญาติน้องแอ๋ม คนตาย นางสำราญ เพลียแก่น อายุ 67 ปี ยายของน้องแอ๋ม กล่าวว่า หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ต้องหา 5 คน ซึ่ง 4 คน รับสารภาพว่า ฆ่าน้องแอ๋มจริง ในจุดนี้พอใจ เพราะถือว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือฆ่าได้ทั้งหมด แต่ยังข้องใจบุคคลอื่น ที่เชื่อว่า เป็นนกต่อที่เชื่อมระหว่างกลุ่มผู้ต้องหากับน้องแอ๋ม ก่อนที่น้องแอ๋มจะมาขึ้นรถนั้น ก่อนหน้านั้น มีใครติดต่อน้องบ้าง เพราะคนคนนี้เป็นคนเชื่อมระหว่างน้องแอ๋มกับกลุ่มคนร้าย แต่ตำรวจยังปล่อยให้ลอยนวล จึงมีการหารือกันในกลุ่มญาติพี่น้อง กระทั่งทนายนภดล สีนาทัน ซึ่งเป็นเครือญาติกันทราบเรื่อง มีการสอบถามเรื่องราว มารดาของน้องแอ๋ม จึงมอบหมายให้เป็นทนายความติดตามเรื่องคดีฆ่าหั่นศพน้องแอ๋มกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ขณะเดียวกัน ก็ให้เป็นตัวแทนฟ้องหมิ่นประมาทกับพี่สาวของ น.ส.เปรี้ยว ด้วย ที่พาดพิงถึงน้องแอ๋มในทางที่ไม่ดี และฟ้องละเมิด เรียกค่าเสียหายจาก ผู้ต้องหา 5 คน เป็นเงินสิบล้านบาท ซึ่งการเรียกร้องค่าเสียหายหรือค่าสินไหมนั้น เป็นหน้าที่ของทนายความ ยายและมารดา ย่า และญาติน้องแอ๋ม ไม่มีความรู้ทางกฎหมาย จึงให้เป็นหน้าที่ของทนายความ

ถามว่า เมื่อฟ้องแล้วหวังว่า จะได้เงินสิบล้านบาทหรือไม่ นางสำราญ กล่าวว่า ก็น่าจะได้ แต่ไม่รู้ว่าจะได้มากหรือน้อย ถ้าได้แล้วมารดา ย่า ยาย และญาติพี่น้อง จะนำไปทำบุญ บริจาควัด และโรงเรียนที่น้องแอ๋มเคยเรียนและชอบไปทำบุญ ส่วนญาติผู้ต้องหาออกสื่อว่า ไม่มีจะให้แม้แต่บาทเดียวนั้น ก็ปล่อยให้พูดไป เพราะทุกอย่างอยู่ในขบวนการทางศาล

ยายน้องแอ๋ม ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า ทุกเช้า จะใส่บาตร กรวดน้ำ อุทิศส่วนกุศลให้หลานสาว ตอนเที่ยงก็ถวายเพลพระสงฆ์ ด้วยอาหารที่หลานสาวชอบกิน ทั้งซุบมะเขือ ตำซั่ว ลูกชิ้นทอด นึ่งเห็ดนางฟ้า ลาบหมู ข้าวเหนียว ไก่ย่าง

นอกจากนี้ คุณยาย ยังบอกอีกว่า มีร่างทรงทักมารดาของน้องแอ๋มว่า วิญญาณลูกสาวไม่สงบ ร่ำไห้ในป่าที่มีหลุม ซึ่งร่างทรงบอกว่า ที่ผ่านมาทำบุญเชิญวิญญาณน้องแอ๋มแล้วแต่ไม่ถูกวิธี น้องแอ๋มจึงยังอยู่ที่หลุมฝังศพ ตอนนี้รอเวลาร่างทรงว่าง จึงจะมาที่ขอนแก่น พามารดา ยายและญาติ ไปทำพิธีพาวิญญาณน้องแอ๋มกลับบ้านอีกครั้ง ส่วนการทำบุญให้น้องแอ๋มนั้น ตอนนี้ญาติไม่มีเงิน ขอหาเงินก่อน คาดว่า เมื่อครบ 100 วัน น่าจะมีเงินทำบุญให้น้องแอ๋มได้

ข่าวเกี่ยวข้องคลิกที่นี่

ยายวอน ตร.สืบหานกต่อที่ยังลอยนวล ตัวเชื่อมกลุ่มคนร้ายกับแอ๋ม ขนลุก! ร่างทรงทักวิญญาณแอ๋ม ยังอยู่ในหลุม ยายร่ำไห้อยากพาหลานสาวกลับ อยากทำบุญแต่เงินไม่มี ทำได้เพียงนำอาหารที่หลานชอบตักบาตรอุทิศส่วนบุญให้ ส่วนเงิน 10 ล้าน... 10 มิ.ย. 2560 13:59 ไทยรัฐ