บริการข่าวไทยรัฐ

อนาจารนักศึกษา

เรื่องสั้นฉบับวันอาทิตย์ ผกก.สภ.บางขนาด ชี้แจงนักศึกษาฝึกงานถูกเจ้าหน้าที่เทศบาลกระทำอนาจาร และผบก.ภ.จ.สระบุรี ชี้แจงไม่เคยปล่อยให้มีค้ายาเสพติด สลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา

เรื่องแรก พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ ผลเกิด ผกก.สภ.บางขนาด จ.ฉะเชิงเทรา ชี้แจงเรื่องนักศึกษาฝึกงานวิทยาลัยอาชีวะฉะเชิงเทราที่ถูกข้าราชการเทศบาลคลองแสนแสบอนาจารว่า ผู้เสียหายได้มาฝึกงานที่กองช่าง เทศบาลคลองแสนแสบ ตำบลบางขนาก อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา ต่อมา 1 สัปดาห์ก่อนมาแจ้งความร้องทุกข์และวันที่ 20 ก.พ. ผู้เสียหายได้ถูกนายภาณุพงษ์หรือหลิว พุกประเสริฐ ผู้ต้องหา ทำทีมาสอนทำงาน

ทำอนาจารผู้เสียหาย

คดีนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เสียหาย และรับคำร้องทุกข์ไว้ ได้ออกหมายเรียกผู้ต้องหามารับทราบข้อกล่าวหา รวบรวมพยานหลักฐาน มีความเห็นสั่งฟ้องผู้ต้องหา

ส่งสำนวนให้พนักงานอัยการจังหวัดฉะเชิงเทราเพื่อพิจารณาและพนักงานสอบสวนได้แจ้งความคืบหน้าการสอบสวนให้ผู้เสียหายทราบตามระเบียบ

เรื่องที่ 2 นายดิเรก ใหม่มงคล ปลัดอำเภอ รักษาราชการแทนนายอำเภอเมืองชลบุรี ชี้แจงเรื่องแว้นป่วนหนักในพื้นที่ สภ.เสม็ด อ.เสม็ด จ.ชลบุรี ว่า ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2559 ได้ออกแผนและกำหนดมาตรการในการปฏิบัติที่ครอบคลุม ทั้งการป้องกันปราบปรามและแก้ไขปัญหาบูรณาการในส่วนที่เกี่ยวข้อง และอบรมเยาวชนและผู้ปกครองให้เข้าใจตามคำสั่ง คสช.

เรื่องที่ 3 พล.ต.ต.ชัยรัตน์ ทิพยจันทร์ ผบก.ภ.จ.สระบุรี ชี้แจงเรื่องปล่อยให้มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติดและสลากกินแบ่งรัฐบาลบริเวณ นิคมเหมราช หนองปลากระดี่ อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี ว่า จากการสอบปากคำผู้นำชุมชนและบุคคลใกล้เคียงที่เกี่ยวข้อง ต่างให้ การยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำตู้ยามตำรวจชุมชนนิคมเหมราช บริเวณหน้าเขตประกอบการนิคมอุตสาหกรรมเหมราช

ได้ร่วมกับอาสาสมัครชุมชนเข้ามาช่วยเหลือการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจในการกวดขันจับกุมยาเสพติด การพนัน อาวุธปืน และจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคาอย่างเข้มงวด

เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีการก่อสร้างและมีรถบรรทุกดินวิ่งผ่านเป็นประจำ จึงได้มีการกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับการจราจร จึงอาจทำให้ ผู้ประกอบการ เกิดความไม่พอใจ

ร้องเรียนเรื่องดังกล่าว

พล.ต.ต.ชัยรัตน์ย้ำว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ปฏิบัติในพื้นที่มิได้ปล่อยปละละเลยในการปฏิบัติหน้าที่

ทำตามกฎหมายเคร่งครัด.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th