วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อุดรฯ ฟันธง โจรเจาะ ATM กรุงไทยแก๊งเดิม ดูวงจรปิดพบทางหลบหนีคนร้าย

ตำรวจอุดรธานี ประชุมความคืบหน้าในการติดตามไล่ล่าคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ฉก 2 ล้าน พบภาพวงจรปิดเผยให้เห็นเส้นทางการหลบหนี คาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุและถูกจับ เชื่อเร็วๆ นี้ได้ตัวแน่นอน...

กรณีมีคนร้ายซึ่งมีไม่ต่ำกว่า 2 คน ใช้แก๊สเป่าเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย ภายในโรงเรียนบ้านเลื่อม ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี ฉกเอากล่องบรรจุเงิน 2 กล่อง ประมาณ 2 ล้านบาท หลบหนีไป เหตุเกิดกลางดึกคืนวันที่ 9 มิถุนายน ตามข่าว โจรเจาะ ATM แก๊สเป่าตอนฝนตก ฉก 2 ล้านที่อุดรฯ คาดแก๊งเก่าออกจากคุก ที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 10 มิถุนายน ที่ห้องประชุม ศปก.กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.พัฒนศักดิ์ อาณัติ อักษร สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.อรรถพล ยี่เกาะ สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมประชุม ความคืบหน้าติดตามไล่ล่าโจรเจาะตู้เอทีเอ็ม ใช้เวลาประชุม 50 นาที โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าฟัง

พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนติดตามคนร้าย โดยตรวจกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พบว่าเป็นชาย 2 คน ใช้ยานพาหนะเป็นกระบะแต่ไม่ขอเปิดเผยยี่ห้อและสี บอกได้เพียงเป็นยี่ห้อที่ไม่นิยมในหมู่คนไทย ส่วนเส้นทางเข้ามาก่อเหตุและหลบหนี ใช้เป็นเส้นทางถนนรอบเมือง เวลา 04.50 น. พบหลบหนีไปทางแยกหนองสำโรง มุ่งหน้าไปทิศเหนือ ออกถนนมิตรภาพ ไปจังหวัดหนองคาย ซึ่งตำหนิรูปพรรณคล้ายคนร้ายกลุ่มเก่าที่เคยก่อเหตุและถูกจับกุม แต่เป็นเยาวชนและพ้นโทษออกมาแล้ว

“ต้องเป็นคนที่ชำนาญในการตัดแก๊ส แต่ไม่ชำนาญในการตัดตู้เอทีเอ็ม เพราะตัดไม่ตรงจุด ทำให้ธนบัตรบางส่วนไหม้จากการตัดแก๊ส ส่วนเงินในกล่องชั้น 2 และชั้น 3 ซึ่งเป็นธนบัตรฉบับละ 1 พันบาท ยังไม่สามารถระบุจำนวนได้ แต่บรรจุกล่องละ 1 ล้านบาท บางส่วนถูกเผาไหม้จากเปลวไฟแก๊ส ขณะนี้ ได้ตั้งทีมไล่ล่าคนร้าย 3 ทีม ทั้งสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี สืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี และสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ขอเวลาในการสืบสวน สอบสวน และหาพยาน คาดว่าไม่นานจะสามารถจับคนร้ายกลุ่มนี้ได้ในเร็วๆ นี้แน่นอน” รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี กล่าว.

ตำรวจอุดรธานี ประชุมความคืบหน้าในการติดตามไล่ล่าคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็ม ธ.กรุงไทย ฉก 2 ล้าน พบภาพวงจรปิดเผยให้เห็นเส้นทางการหลบหนี คาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมที่เคยก่อเหตุและถูกจับ เชื่อเร็วๆ นี้ได้ตัวแน่นอน... 10 มิ.ย. 2560 13:00 10 มิ.ย. 2560 15:49 ไทยรัฐ