วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟีฟ่าแย้มไม่เอาผิดซาอุฯ หลังปฏิเสธยืนไว้อาลัยก่อนเกมฉะจิงโจ้

ฟีฟ่าระบุไร้เหตุผลที่จะเอาผิดทางวินัยกับทีมสหพันธ์ลูกหนังซาอุฯ หลังทัพนักเตะเหยี่ยวมรกต ปฏิเสธยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้าย ก่อนเกมคัดบอลโลกกับออสเตรเลีย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 มิ.ย.ว่า สหพันธ์ฟุตบอลซาอุดีอาระเบีย อาจรอดจากการโดนลงโทษทางวินัย จากเหตุนักเตะปฏิเสธยืนไว้อาลัยก่อนเกมคัดบอลโลกกับออสเตรเลีย เนื่องจากไม่เข้าข่ายความผิดตามกฎข้อบังคับ

โดยในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี คู่ระหว่าง ออสเตรเลียพบกับซาอุฯ ปรากฏว่าทัพนักเตะเศรษฐีน้ำมัน ปฏิเสธที่จะยืนล้อมวงกลางสนาม เพื่อยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุวางระเบิดที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งถึงแม้สหพันธ์ลูกหนังซาอุฯ จะออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ไม่สามารถลดกระแสวิจารณ์ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องได้

แต่อย่างไรก็ตาม ล่าสุดมีรายงานว่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ทีมลูกหนังจากแดนเศรษฐีน้ำมันอาจไม่ถูกลงโทษทางวินัย เพราะหลังการตรวจสอบภาพเหตุการณ์ และรายงานจากผู้ตัดสิน พบว่า ไม่มูลเหตุใดๆ ที่สามารถเอาผิดได้แม้แต่กระทงเดียว.

ฟีฟ่าระบุไร้เหตุผลที่จะเอาผิดทางวินัยกับทีมสหพันธ์ลูกหนังซาอุฯ หลังทัพนักเตะเหยี่ยวมรกต ปฏิเสธยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้าย ก่อนเกมคัดบอลโลกกับออสเตรเลีย... 10 มิ.ย. 2560 12:30 ไทยรัฐ