วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ ความงามแม่น้ำ 2 สี เกาะคุ้งสำเภา จุดบรรจบเจ้าพระยา-สะแกกรัง (คลิป)

ทีมข่าวไทยรัฐ จ.ชัยนาท ปล่อยโดรนบินเก็บภาพมุมสูงเหนือ เกาะคุ้งสำเภา จุดบรรจบของ แม่น้ำเจ้าพระยา ในฝั่ง อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่อยู่ซีกตะวันออกกับ แม่น้ำสะแกกรัง ฝั่ง อ.เมืองอุทัยธานี เหมือนพญางูยักษ์ 2 ตัว เลื้อยมาทักทายกัน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มิ.ย. 2560 จากภาพมุมสูงที่ทีมข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดชัยนาท นำอากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ขึ้นบินเก็บภาพเหนือ เกาะคุ้งสำเภา จุดบรรจบของ 2 สายน้ำสำคัญบนเส้นแบ่งระหว่าง 2 จังหวัดคือ แม่น้ำเจ้าพระยา ในฝั่ง อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่อยู่ซีกตะวันออกกับ แม่น้ำสะแกกรัง ฝั่ง อ.เมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี ที่อยู่ทางซีกตะวันตก จะเห็นภาพของแม่น้ำทั้ง 2 สายไหลมาบรรจบกันเหมือนพญางูยักษ์ 2 ตัว เลื้อยมาทักทายกัน โดยจะมีสีของน้ำที่มีความแตกต่างในเฉดสี คือ ด้านของแม่น้ำสะแกกรัง ที่มีความแคบกว่าจะมีสีโทนอมเขียว ส่วนทางแม่น้ำเจ้าพระยาที่ไหลมาจากทาง จ.นครสวรรค์ ที่กว้างกว่ามากจะมีสีโทนแดง เป็นความแปลกตาสวยงามที่หาชมยากหากไม่ได้ขึ้นมาอยู่บนมุมสูงเช่นนี้

นอกจากความอัศจรรย์ของสายน้ำแล้ว ในฤดูน้ำหลากอย่างในวันนี้ จะได้เห็นภาพของเกาะคุ้งสำเภา ที่ดูเหมือนเกาะที่กำลังจะจมน้ำ จากระดับน้ำในแม่น้ำที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งหมู่บ้านที่อยู่บนเกาะแห่งนี้จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวคือ บ้านทุกหลังจะปลูกอยู่บนแนวสันเกาะเท่านั้น เพราะจะเป็นจุดที่สูงที่สุด และไม่ถูกน้ำท่วมจนมิดแตกต่างกับพื้นที่ชายเกาะที่ต่ำกว่า จะต้องถูกน้ำท่วมไปจนมิดนั่นเอง

สำหรับชุมชนเกาะคุ้งสำเภาเองจะมีวิถีชีวิตที่น่าสนใจมากมายให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยี่ยมชม เพราะคนที่จะมีเรือเป็นพาหนะชนิดเดียวที่ใช้งาน และจะปลูกผักกับหาปลาเป็นอาชีพหลัก นักท่องเที่ยวที่สนใจจะข้ามไปเที่ยวชม "ชุมชนเกาะคุ้งสำเภา" สามารถเดินทางมาที่ตลาดคุ้งสำเภา อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท แล้วว่าจ้างเรือเพื่อข้ามไปเที่ยวชมสัมผัสวิถีชาวเกาะได้ในราคาที่ไม่แพง.

ทีมข่าวไทยรัฐ จ.ชัยนาท ปล่อยโดรนบินเก็บภาพมุมสูงเหนือ เกาะคุ้งสำเภา จุดบรรจบของ แม่น้ำเจ้าพระยา ในฝั่ง อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท ที่อยู่ซีกตะวันออกกับ แม่น้ำสะแกกรัง ฝั่ง อ.เมืองอุทัยธานี เหมือนพญางูยักษ์ 2 ตัว เลื้อยมาทักทายกัน... 10 มิ.ย. 2560 11:57 ไทยรัฐ