วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉียบเพริศสุดโดน

โดย เกสตาโป

ช่วงครึ่งปีแรกนี้ ค่ายฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ได้สร้างความฮือฮาในตลาดรถบ้านเราอย่างต่อเนื่อง ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ให้ตลาดได้ฮือฮาเป็นระยะๆ

หนึ่งในนั้นก็คือ ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก 5 ประตู มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์วีเทคเทอร์โบ

ฮอนด้าตั้งใจเปิดตัวรถรุ่นนี้เพื่อตอกย้ำกระแสความแรงของฮอนด้า ซีวิค เจเนอเรชั่นที่ 10 สปอร์ตซีดานสุดเฟี้ยวฟ้าว และเป็นทางเลือกสำหรับนักเลงรถที่ชื่นชอบความโดดเด่นแบบมีสไตล์ และมีจิตวิญญาณความเป็นสปอร์ต

มีจุดเด่นที่ดีไซน์การออกแบบสะท้อนอารมณ์สปอร์ตโฉบเฉี่ยวและหรูหราด้วยรูปลักษณ์ยนตรกรรมสปอร์ตแฮทช์แบ็ก 5 ประตู

โดดเด่นด้วยเส้นสายด้านข้างตัวรถที่คมชัด ให้อารมณ์สปอร์ตและดุดันยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้า-หลังดีไซน์รังผึ้ง ไฟหน้าสไตล์สปอร์ตพร้อมไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED และไฟท้ายรูปทรงตัว C แบบ LED

ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบเน้นอารมณ์สปอร์ตและความสะดวกสบาย มีพื้นที่กว้างขวาง ตอบรับทุกความต้องการที่หลากหลายด้วยพื้นที่บรรทุกสัมภาระด้านท้ายที่จุได้ถึง 414 ลิตร

โดยพนักพิงของเบาะหลังสามารถปรับพับแยกได้แบบ 60:40 ซึ่งหากปรับพับเบาะที่นั่งด้านหลังลงทั้งหมด จะช่วยเพิ่มพื้นที่ความจุได้มากยิ่งขึ้น ทั้งยังติดตั้งม่านปิดสัมภาระที่สามารถเลือกปิดเก็บได้ทั้งซ้ายและขวา เพื่อป้องกันไม่ให้มองเห็นสัมภาระที่อยู่ด้านท้าย พร้อมติดตั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ครบครันเปี่ยมพลังด้วยเครื่องยนต์วีเทค เทอร์โบ ขนาด1.5 ลิตร พร้อมด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT ใหม่ ซึ่งทั้งเครื่องยนต์และระบบเกียร์ดังกล่าวได้รับการพัฒนาภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม

ให้กำลังสูงสุด 173 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดที่ 220 นิวตันเมตร ที่ 1,700 - 5,500 รอบต่อนาที โดยให้กำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร แต่มีอัตราการประหยัดน้ำมันเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร

เพิ่มความมั่นใจในทุกการเดินทางด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัยมากมาย

สนนราคาอยู่ที่ 1.169 ล้านบาท

น่าเร้าใจไม่น้อย!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th 

10 มิ.ย. 2560 11:52 ไทยรัฐ